Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 315001
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/03/2021, 15:00
Kiến Tường - Quyết tâm giao quân năm 2021 đảm bảo tốt về quân số và chất lượng
01/03/2021

Những năm gần đây, thị xã Kiến Tường là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Năm 2021, địa phương đã chủ động triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ từ rất sớm. Trong từng khâu, từng bước, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đều phối hợp đồng bộ, chặt chẽ và đạt kết quả cao.

Năm nay, thị xã Kiến Tường được giao tuyển chọn và gọi 55 công dân nhập ngũ. Trong đó, nghĩa vụ quân sự là 48 thanh niên, nghĩa vụ công an là 7 thanh niên. Lực lượng thanh niên trúng tuyển sẽ được giao về các đơn vị gồm Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng 20 thanh niên, Trung đoàn 738 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An 25 thanh niên, Tiểu đoàn 180 – Quân khu 7 là 03 thanh niên và 07 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an giao về Công an tỉnh. Tỷ lệ đảng viên tham gia nhập ngũ đợt này đạt 4,17%. Theo đánh giá của hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Kiến Tường, chất lượng thanh niên của địa phương đảm bảo tốt về mọi mặt: sức khỏe, thể trạng, trình độ học vấn và tỷ lệ đảng viên tham gia nhập ngũ.

Sự chỉ đạo, giao chỉ tiêu sớm của UBND tỉnh giúp các địa phương chủ động hơn trong triển khai nhiệm vụ. Các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được triển khai đúng tiến độ. Thị xã Kiến Tường quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và nâng cao chất lượng.

Năm nay công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thị xã Kiến Tường tiến hành chặt chẽ ngay từ đầu, bảo đảm công bằng, khách quan, đúng luật. Sau khi có chỉ thị của UBND tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã ban hành kế hoạch về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021; ban hành kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc Ban CHQS các xã, phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiệm vụ sát với tình hình thực tế, theo phương châm thực hiện chắc từng khâu, từng bước, chất lượng là hàng đầu.

Để công tác tuyển quân năm 2021 được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, trên cơ sở kế hoạch của tỉnh, Ban CHQS thị xã đã tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất cao. Hội đồng NVQS thị xã thường xuyên được kiện toàn, đồng thời phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách từng nội dung công việc, từng địa bàn. Quá trình triển khai, các thành viên hội đồng phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ. Ban CHQS thị xã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân rất nghiêm túc.

Các cơ sở trên địa bàn đã làm tốt công tác phúc tra, rà soát nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021 bảo đảm chất lượng, không sót nguồn. Công tác khám sức khỏe NVQS được tổ chức chặt chẽ, kỹ lưỡng. Trong dịp tết Tân Sửu vừa qua, chính quyền địa phương, Ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thị xã cũng đã đến để thăm hỏi, động viên tinh thần thanh niên và gia đình nhằm giúp các thanh niên yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ Quốc.

Đến nay, toàn bộ số công dân trúng tuyển NVQS của thị xã Kiến Tường đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Các hoạt động như thăm hỏi, gặp mặt động viên, tặng quà... và việc chuẩn bị tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ đã được các cơ sở hoàn tất. Với sự chủ động, tính cực, thị xã Kiến Tường quyết tâm phấn đấu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, thiết thực góp phần xây dựng quân đội và lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh.

Lễ giao, nhận quân năm 2021 sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 03/3 tại Đại đội Bộ binh – Ban CHQS thị xã Kiến Tường./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   123
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​