Thứ 5, Ngày 04/03/2021, 10:00
Kiến Tường: Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp kiên cường “Chống dịch như chống giặc”
04/03/2021
Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn căng mình, kiên cường thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa phòng chống các loại tội phạm

Dọc theo chiều dài biên giới của thị xã Kiến Tường trong những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn căng mình, kiên cường thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa phòng chống các loại tội phạm. Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp đóng trên địa bàn xã Bình Hiệp hiện quản lý đoạn biên giới dài 9,5km; trong đó có 4km đường bộ và 5,5km đường sông, với 9 mốc giới thuộc 2 xã Bình Hiệp và Bình Tân. Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc" từng cán bộ, chiến sĩ luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Không chỉ đến từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, những người lính mang quân hàm xanh còn kiên cường bám trụ kiểm soát tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới nhằm ngăn chặn triệt để việc xuất, nhập cảnh và vận chuyển trái phép hàng hóa qua lại biên giới…

Trung tá Nguyễn Văn Nam- Chính trị viên Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cho biết "Hiện nay chúng tôi bố trí 6 tổ, chốt trên Biên giới, trong đó có 4 chốt cố định và 2 tổ kiểm soát lưu động với 49 cán bộ chiến sĩ túc trực 24/24 giờ trên đường biên giới để làm tốt công tác phát hiện, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid19 nói riêng, cũng như phòng chống các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, tội phạm ma túy cũng như quản lý và thực hiện tốt công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Với truyền thống 62 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bộ đội biên phòng, phát huy truyền thống 2 lần anh hùng của Bộ đội biên phòng, từng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng CKQT Bình Hiệp trong thời gian qua, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, luôn yên tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…."

DAI DIEN LANH DAO UBND THI XA DEN THAM DONG VIEN CB, CS TAI TO CONG TAC PHONG CHONG DICH COVID 19.jpg

Bà Nguyễn Thị Lụa - Phó Chủ tịch UBND thị xã động viên và tặng quà cho các chiến sĩ trực chốt

Có mặt tại các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 mới thấy hết quyết tâm, sự kiên cường của từng cán bộ, chiến sĩ đang căng mình thực hiện nhiệm vụ. Tại đây, điều kiện sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ thực sự rất khó khăn, thiếu thốn, việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn khu vực biên giới vì thế rất vất vả, thậm chí nguy hiểm.Thế nhưng, trong gian khó lại càng thấy truyền thống anh hùng của bộ đội Cụ Hồ được tỏa sáng, được biết năm 2020 Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp được Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng cờ Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua quyết thắng.

Trung tá Nguyễn Văn Nam - Chính trị viên Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp cho biết một số nhiệm vụ trong thời gian tới…. "Trong thời gian tới, với trách nhiệm của chiến sĩ biên phòng  chúng tôi tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tích cực phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn như Công an, quân sự và các lực lượng khác để thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, đặc biệt là các hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; cũng như thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân để phối hợp với lực lượng vũ trang nhân dân Campuchia; thực hiện tốt công tác bảo vệ biên giới từ sâu, từ xa, đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt để bà con nhân dân trên tuyến biên giới an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời tích cực lao động, xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng đơn vị chính quy, mẫu mực, tiêu biểu theo Nghị quyết của Đảng ủy đề ra….."

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp thị xã Kiến Tường, chúng tôi càng thêm tin yêu, cảm phục những hy sinh thầm lặng của họ nơi biên cương Tổ quốc. Ở đó, từng cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn, thử thách, kiên cường bám trụ, bám chốt và các lán trại vẫn rất gọn gàng, ngăn nắp đúng nếp nhà binh, những lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay tràn đầy niềm tin chiến thắng./.

Nguyên Khánh-Hoài Phương