Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 314998
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/03/2021, 11:00
Cử tri Kiến Tường : Quốc hội khóa XIV có nhiều đổi mới, sáng tạo, vì lợi ích Nhân dân
04/03/2021
Nhà nước cần tăng cường các chính sách thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, tạo việc làm nâng cao thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn

Ngày 04/3/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An gồm ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và Ông Trương Phi Hùng – Phó Chánh thanh tra Sở Y tế có cuộc tiếp xúc với trên 70 cử tri thị xã Kiến Tường trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Hoàng Văn Liên báo cáo với cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 11 ngày, trong đó bố trí 2,5 ngày để xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 và 6,5 ngày xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác. Quốc hội sẽ họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 24/3, dự kiến bế mạc vào ngày 7/4/2021.

Cử tri đối thoại tiếp xúc.jpg

Cử tri nêu ý kiến tại cuộc tiếp xúc

Đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri cho rằng, đây là khóa Quốc hội có nhiều dấu ấn đậm nét, nổi bật, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các kỳ họp Quốc hội cả về nội dung và phương thức. Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề thiết thực như: Nhà nước cần tăng cường các chính sách thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, tạo việc làm nâng cao thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn; Đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn để tạo động lực phát triển kinh tế; Mở rộng các tuyến đường tỉnh lộ qua địa bàn đảm bảo an toàn giao thông và thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân; Tập trung hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới; Có các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, đặc biệt là các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc đầu tư điện năng lượng mặt trời, các chế độ chính sách, phụ cấp cho cán bộ ở cơ sở;…

Hoàng Van Liên 2021.jpg

Đại biểu Hoàng Văn Liên tiếp thu ý kiến, kiến nghị cử tri 

để tổng hợp, gửi đến các cấp trả lời theo thẩm quyền

Vui mừng trước kết quả Đại hội 13 của Đảng, các cử tri cũng mong muốn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thành công tốt đẹp để bầu ra các vị đại biểu nhân dân ưu tú có đủ đức, đủ tài, uy tín và trách nhiệm trong nhiệm kỳ tới.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan và chính quyền địa phương giải trình, làm rõ. Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, đại biểu Hoàng Văn Liên đã tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, gửi đến các cấp, các ngành để giải quyết, trả lời theo thẩm quyền./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   228
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​