Thứ 2, Ngày 12/04/2021, 10:00
Kiến Tường: Thanh niên với hoạt động xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị
12/04/2021
Hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia, góp phần tạo chuyển biến rõ nét về vệ sinh, môi trường, cảnh quan nông thôn theo hướng xanh, sạch, đẹp. Các cấp bộ Đoàn đã tập trung vào việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, kiến thức phân loại, xử lý rác thải cho từng hộ gia đình; tổ chức các hoạt động  ra quân vệ sinh; thu gom, xử lý rác thải tại các điểm tồn đọng; trồng cây xanh; phát quang bụi rậm; khơi thông kênh, rạch, thực hiện tuyến đường xanh - sạch - đẹp; hướng dẫn và vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định; vận động người dân sử dụng túi sinh thái thân thiện với môi trường.

haotj đông bảo vệ môi trường của thanh niên.jpg

(Thanh niên thị xã Kiến Tường với nhiều hoạt động xây dựng nông thôn mới)

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Thị đoàn duy trì hiệu quả  hoạt động "Ngày thứ Bảy tình nguyện", "Ngày Chủ Nhật xanh"; triển khai và duy trì hiệu quả các mô hình công trình Đường hoa thanh niên, Tái chế lốp xe thành bồn hoa - sân chơi cho thiếu nhi, Tuyến đường thanh niên tự quản… Những mô hình, hoạt động của Đoàn đã góp phần tích cực hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

haotj đông bảo vệ môi trường của thanh niên 2.jpg

(Thanh niên thị xã Kiến Tường với các hoạt động bảo vệ môi trường)

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ thị xã đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra./.

(Kim Thảo- Thị đoàn)