Thứ 2, Ngày 12/04/2021, 11:00
Kiến Tường –Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I năm 2021
12/04/2021

Ngày 09/04, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Kiến Tường tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Lê Hồng Hạnh đến dự.

Trong quý I năm 2021, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Kiến Tường đã tập trung thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Theo đó, UBKT Thị ủy tiến hành giám sát thường xuyên đối với 04 tổ chức Đảng và 04 đảng viên về việc xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy xã Thạnh Trị nhiệm kỳ 2020-2025 và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã; giám sát việc thực hiện hướng dẫn số 12 của BTC Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt đối với Chi bộ Trường THCS Võ Duy Dương và đồng chí Bí thư Trường THCS Võ Duy Dương thuộc Đảng bộ Phường 2; giám sát việc thực hiện Quy định số 08 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Tân và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã; giám sát việc xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Chi bộ Trường Mẫu giáo Hòa Bình, nhiệm kỳ 2020-2023 và đồng chí Bí thư Chi bộ trường.

giao ban công tác kiểm tra giám sát.jpg

(Ông Lê Hồng Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Ngoài ra, UBKT Thị ủy đang tiến hành giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị nhân sự và tổ chức bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đản ủy Phường 1, Phường 2. Các hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở được triển khai thực hiện theo đúng quy định, thường xuyên nắm thông tin, chủ động giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền…

Nhiệm vụ quý II, UBKT các cấp trên địa bàn thị xã Kiến Tường tập trung thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021. Xem xét, giải quyết dứt điểm các đơn, thư khiếu nại, tố cáo; chủ động nắm thông tin, phối hợp các ngành liên quan tổ chức kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa UBKT với các Ban xây dựng Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng kịp thời và đồng bộ, hoàn thành chương trình kiểm tra giám sát năm 2021 đúng quy trình, quy định./.

Tuấn Hùng