Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317374
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 12/04/2021, 11:00
Kiến Tường: Hội thảo tuyên tuyền, triển khai xuất khẩu lao động-du học và hướng nghiệp cho học sinh học tập, làm việc có thời hạn tại Nhật Bản
12/04/2021
Được biết, Công ty TNHH Esuhai và Trường Cao đẳng nghề Long An đã ký kết hợp tác toàn diện, theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ liên kết đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong làm việc theo phong cách Nhật Bản

Chiều ngày 11/4/2021, tại Trường Cao đẳng nghề Long An- Cơ sở Đồng Tháp Mười, Bà Nguyễn Thị Lụa- Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường đến dự hội thảo tuyên tuyền, triển khai xuất khẩu lao động-du học và hướng nghiệp cho học sinh THCS-THPT  học tập, làm việc có thời hạn tại Nhật Bản. Tham gia buổi hội thảo còn có 150 em học sinh, sinh viên đến từ Trường THPT Kiến Tường và Trường Cao đẳng nghề Long An, 55 người lao động độ tuổi từ 18 đến 30 chưa có việc làm ổn định và phụ huynh có con em trong độ tuổi của học sinh, của người lao động.

Được biết, Công ty TNHH Esuhai và Trường Cao đẳng nghề Long An đã ký kết hợp tác toàn diện, theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ liên kết đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong làm việc theo phong cách Nhật Bản. Song song đó còn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho người lao động, học sinh sinh viên sau tốt nghiệp của trường Cao đẳng nghề Long An nói riêng và thanh niên tỉnh Long An nói chung. Phấn đấu chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025, mỗi năm tuyển chọn, đào tạo và phái cử từ 200 học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp của Trường Cao đẳng nghề Long An và người lao động tỉnh Long An đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình phái cử của công ty Esuhai.  

KIEN TUONG HOI THAO TUYEN TRUYEN TRIEN KHAI XKLD-DH VA HUONG NGHIEP CHO HSSV HOC TAP.jpg

(các em học sinh giao lưu tại hội thảo)

Để góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu Đề án, kế hoạch đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng lao động, trường Cao đẳng nghề Long An kiến nghị Ban chỉ đạo thực hiện Đề án hằng năm tạo điều kiện cho Trường và công ty Esuhai được tư vấn hướng nghiệp cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT về các chính sách của Đề án. Theo đó, buổi hội thảo lần này đã cung cấp những thông tin, chính sách hỗ trợ như điều kiện, quyền và nghĩa vụ khi tham gia xuất khẩu lao động; chính sách hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động; thông tin tuyển sinh năm 2021 lưu học tại Nhật Bản; thông tin tuyển dụng thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật bản…. Thông qua công tác tuyên truyền hướng nghiệp giúp định hướng cho các em học sinh, sinh viên, người lao động độ tuổi từ 18 đến 30 chưa có việc làm ổn định lựa chọn công việc phù hợp cho bản thân trong tương lai, có cơ hội tiếp cận và đáp ứng được những thị trường có thu nhập cao/.

Hoài Phương


Lượt người xem:   40
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​