Thứ 4, Ngày 12/05/2021, 09:00
Thị xã Kiến Tường ra quân tuyên truyền đeo khẩu trang để phòng, chống Covid-19
12/05/2021
Sau khi phát hiện những người tham gia giao thông không đeo khẩu trang đúng quy định, các thành viên trong đoàn đã nhắc nhở và tặng khẩu trang, đồng thời còn tuyên truyền về việc nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Dù trên các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên tuyên truyền về việc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra đường, nhất là ở những nơi tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng qua kiểm tra, theo dõi vẫn còn nhiều người dân trên địa bàn thị xã còn chủ quan, lơ là không đeo khẩu trang. Trước tình hình trên, ngày 11/5/2021, các xã, phường trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã đồng loạt ra quân tuyên truyền thực hiện việc đeo khẩu trang của người dân, đồng thời kiểm tra việc đeo khẩu trang của người tham gia giao thông và tại các điểm công cộng trên địa bàn các xã, phường.

Theo đó, sau khi phát hiện những người tham gia giao thông không đeo khẩu trang đúng quy định, các thành viên trong đoàn đã nhắc nhở và tặng khẩu trang, đồng thời còn tuyên truyền về việc nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như những quy định của pháp luật liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó các thành viên trong đoàn còn đến các địa điểm công cộng để phát tờ rơi tuyên truyền, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng và phát khẩu trang miễn phí cho những người không đeo khẩu trang.

Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân thị xã Kiến Tường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời giúp ngưới dân hiểu rõ hơn các biện pháp trong phòng chống dịch, từ đó tăng cường trách nhiệm tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật của Nhà nước về phòng chống dịch bệnh, nhất là không chủ quan, lơ là trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 cũng như không hoang mang lo lắng thái quá làm ảnh hưởng chung đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã./.

Nguyên Khánh