Thứ 4, Ngày 12/05/2021, 10:00
Kiến Tường – Trao tặng kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết
12/05/2021
Đoàn đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Huỳnh sinh năm 1976, ngụ ấp Bàu Chứa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng

Ngày 11/5/2021, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường – Lê Hồng Hạnh cùng với đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND xã Thạnh Hưng đến trao tặng kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạnh Hưng.

Theo đó, đoàn đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Huỳnh sinh năm 1976, ngụ ấp Bàu Chứa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng do Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường – Lê Hồng Hạnh vận động tài trợ.

Ngoài ra, đoàn cũng đến trao tặng kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Thạnh Hưng gồm gia đình bà Võ Thị Bốn sinh năm 1926 ngụ ấp Bàu Chứa; gia đình bà Trương Thị Bính sinh năm 1931, ngụ ấp Bàu Mua,; gia đình ông Lê Văn Xuân sinh năm 1950, ngụ ấp Bàu Môn, mỗi gia đình 30 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 60 triệu đồng để xây mới nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phan Thị Bảy sinh năm 1937 ngụ ấp Bàu Mua. Nguồn kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của thị xã Kiến Tường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước và lãnh đạo địa phương đối với các gia đình chính sách, các hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở. Góp phần động viên các gia đình phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống./.

Tuấn Hùng