Thứ 4, Ngày 12/05/2021, 10:00
Đoàn viên thanh niên thị xã Kiến Tường tuyên truyền phòng chống Covid-19
12/05/2021

Nhằm tuyên truyền tốt các nội dung về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị; tuyên truyền và vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đến những nơi công cộng, tụ tập đông người khi không cần thiết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 12/5/2021, Ban Thường vụ Thị đoàn đã thành lập 2 đội thanh niên xung kích ra quân tuyên truyền tại khu vực chợ Phường 1 và chợ Phường 2 và các điểm đèn xanh đèn đỏ tại các ngã tư, tại các điểm trường học…Cụ thể, tại 8 xã, phường các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức hoạt động như: Phát 1000 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, tuyên truyền "thông điệp 5K", hướng dẫn phương pháp đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh cá nhân đúng cách; tặng hơn 2.000 khẩu trang các loại và tuyên truyền các chế tài xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

tuyên truyền phòng chống dịch covid 19.jpg

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên các xã, phường còn tham gia dọn dẹp vệ sinh hè phố, cơ quan, đơn vị, tích cực tuyên truyền và vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, xây dựng ý thức sống xanh; thực hiện lắp đặt các bồn rửa tay sát khuẩn tại trụ sở UBND các phường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi người dân đến liên hệ công việc.

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ chung tay phòng chống dịch Covid-19. Mong rằng qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Kim Thảo (Thị đoàn)