Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 327294
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 13/05/2021, 16:00
Kiến Tường - Chủ động phòng, chống dịch Covid-19
13/05/2021
Khi bị nhắc nhở, đa số người vi phạm giải thích là "có khẩu trang nhưng quên mang" hoặc những lý do như "Mở khẩu trang để hút thuốc"…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phần lớn người dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường đều đã chấp hành nghiêm công tác phòng dịch, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận người dân lơ là, không đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, phải chờ đến khi lực lượng chức năng nhắc nhở mới thực hiện.

Phường 1 là đơn vị hành chính trung tâm của thị xã Kiến Tường, những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Phường đã thành lập các tổ công tác, lập các chốt kiểm tra, nhắc nhở người dân mang khẩu trang theo quy định. Trung bình mỗi ngày tổ công tác nhắc nhở và phát khẩu trang cho khoảng 100 lượt người lưu thông trên đường không mang khẩu trang. Khi bị nhắc nhở, đa số người vi phạm giải thích là "có khẩu trang nhưng quên mang" hoặc những lý do như "Mở khẩu trang để hút thuốc"… Đối với các trường hợp vi phạm, thành viên tổ công tác chỉ nhắc nhở, chưa lập biên bản xử lý. Tuy nhiên, tất cả đều phải ký vào bản cam kết bắt buộc mang khẩu trang khi ra đường, nếu tái vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. Nhiều trường hợp khẩu trang quá cũ hoặc không mang theo bên người sẽ được tổ công tác phát khẩu trang mới. Sau khi được nhắc nhở, người vi phạm đều nghiêm chỉnh thực hiện theo.

tặng khẩu trang y tế.jpg

Các tổ phòng, chống Covid-19 tại các xã, phường trên địa bàn thị xã cũng đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động, loa phát thanh, nhắc nhở người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; trang bị nước rửa tay, khẩu trang y tế tại các khu công cộng, khu vực chợ. Bước đầu, qua các biện pháp tuyên truyền người dân đã có những chuyểnbiến về ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang.

Mang khẩu trang và giữ khoảng cách nơi công cộng là biện pháp đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   56
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​