Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 327284
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 14/05/2021, 11:00
Kiến Tường – Người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19
14/05/2021
Ghi nhận tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã như Ngân hàng Angribank, Ngân hàng BIDV, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã…các đơn vị này đều thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã như Ngân hàng Angribank, Ngân hàng BIDV, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã…các đơn vị này đều thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, người dân đến giao dịch đều được nhân viên bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt từ ngoài cổng; trang bị đầy đủ cồn sát khuẩn, dung dịch rửa tay tại các quầy giao dịch; người dân và nhân viên đều nghiêm túc đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch; các đơn vị tiến hành sắp xếp lại quầy, khu vực giao dịch đảm bảo không gian, khoảng cách giữa người và người từ 2m trở lên. Ngoài ra, tại các buồng ATM đều được các đơn vị trang bị dung dịch sát khuẩn để người dân rửa tay, kẻ vạch để người dân đứng xếp hàng rút tiền đứng với khoảng cách an toàn.

Bên cạnh đó, hầu hết các cửa hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, phòng gym, khu vui chơi giải trí đều đóng cửa. Chỉ một số cửa hàng tạp hóa, cung cấp nhu yếu phẩm duy trì hoạt động, nhiều địa điểm kinh doanh ăn uống treo biển bán mang về, thu dọn bàn ghế. Nhiều quán cà phê trước đây rất đông khách vào buổi sáng, nay cũng đóng cửa phòng ngừa dịch bệnh.

Tuy nhiên, các cửa hàng tiện lợi, đơn vị cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm vẫn mở cửa phục vụ người dân, các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết vẫn đầy kệ, không có tình trạng ùn ứ mua hàng dự trữ. Địa phương cũng khuyến khích các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ăn uống, giải khát giảm quy mô hoạt động và thực hiện giao hàng tận nhà để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Dịch bệnh Covid-19 thời gian qua đã gây nhiều thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.Vì vậy, mỗi người cần nâng cao nhận thức, trở thành một "chiến sĩ" trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. "Cuộc chiến" này không phải của riêng ai mà tất cả cùng tham gia để tạo nên sức mạnh đẩy lùi Covid-19, góp phần sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. /.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   68
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​