Thứ 6, Ngày 14/05/2021, 11:00
Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trong công tác phòng chống Covid-19
14/05/2021

Chiều ngày 13/5, đội kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội thị xã Kiến Tường đã tổ chức đoàn đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên lĩnh vực giải trí game online, karaoke, massage... tại địa bàn Phường 1, Phường 2 và Phường 3.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến ngày càng phức tạp, để tăng cường công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, nhất là ở những địa điểm thường tập trung đông người, UBND thị xã Kiến Tường đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động trên lĩnh vực văn hóa để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã như : karaoke, cơ sở xông hơi massage, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, phòng tập Gym, biểu diễn nghệ thuật, hoạt động thể thao …

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận, hầu hết các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên lĩnh vực văn hóa tại địa bàn Phường 1, Phường 2 và Phường 3 đã chấp hành nghiêm theo tinh thần công văn chỉ đạo của UBND thị xã. Một số điểm kinh doanh, dịch vụ chưa kịp niêm yết thông báo tạm dừng hoạt động, đoàn đã nhắc nhở và hỗ trợ dán bảng thông báo.

Được biết trước đó, UBND các xã, phường cũng đã cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên lĩnh vực văn hóa làm cam kết tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với các địa phương trong tỉnh chung tay phòng chống đại dịch Covid 19, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Kiến Tường sẽ thường xuyên kiểm tra các hoạt động trên lĩnh kinh doanh dịch vụ văn hóa để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm./.

Tấn Hoàng