Thứ 7, Ngày 16/10/2021, 15:00
Kiến Tường: Tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho đối tượng phát sinh trong cộng đồng
16/10/2021

Thực hiện Kế hoạch của UBND thị xã Kiến Tường về tiêm vắc xin phòng COVID – 19 cho đối tượng phát sinh trong cộng đồng và công nhân trên địa bàn thị xã, sáng ngày 15/10/2021 tại Trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương, ngành y tế thị xã tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 18 đến 64 tuổi phát sinh trong cộng đồng theo danh sách đăng ký của các xã, phường và đối tượng công nhân trên địa bàn thị xã.

Theo kế hoạch đợt này nguồn vắc xin được tỉnh phân bổ tổng cộng là 902 liều.Trong đó, cho đối tượng từ 18 đến 64 tuổi là 441 liều; công nhân của các công ty, doanh nghiệp tiêm mũi 1 là 16 liều; mũi 2 là 445 liều. Tính đến 12h 30 phút ngày 15/10/2021, đã tiêm được 457 liều vắc xin phòng COVID – 19 cho các đối tượng theo qui định.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị tiếp nhận, cung ứng vắc xin; nhân lực, địa điểm, đối tượng tiêm, thời gian và theo dõi sau tiêm… được đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế. Ghi nhận tại điểm tiêm cho thấy hoạt động tiêm chủng được tổ chức trật tự, an toàn, đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch. Người đến tiêm được bố trí theo từng khung giờ phù hợp, tuân thủ quy tắc 5K và được khám sàng lọc trước khi tiêm.

NGAY 15.10.2021, KIEN TUONG TIEM VACXIN PHONG COVID 19 CHO DOI TUONG PHAT SINH TRONG CONG DONG.jpg

Khi xác định sống chung với COVID-19, muốn an toàn cho chính mình và những người xung quanh, cùng với vaccine phòng COVID-19 có tác dụng giúp cơ thể sinh kháng thể, giúp cơ thể nhận diện và tiêu diệt virus SARS-CoV-2 xâm nhập. Thì "vaccine ý thức", cũng là vaccine đóng vai trò quan trọng, như tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự giác thực hiện thông điệp "5K"  đây chính là "lá chắn thép" trong phòng, chống dịch Covid-19./.

Hoài Phương