Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 363992
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/10/2021, 09:00
Thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo trong phòng chống dịch Covid-19
19/10/2021
Chương trình "San sẻ yêu thương" của Khối vận thị xã; mô hình "Chuyến xe nghĩa tình", đội hình tình nguyện "Shipper thanh niên" của Thị đoàn; mô hình "tiêu thụ rau cho hội viên phụ nữ",...

Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, kịp thời động viên cả hệ thống chính trị và người dân phát huy tính năng động, sáng tạo, cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống dịch. Vừa qua, BCĐ thực hiện QCDC thị xã đã phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã từ 19/7/2021- 30/9/2021 gồm 05 nội dung thi đua:

- Tuyên truyền, vận động người dân cùng chung sức trong phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời cung cấp những thông tin chính thống về dịch bệnh để tránh tâm lý gây hoang mang trong cộng đồng.

- Công tác chăm sóc, chữa trị các bệnh nhân mắc Covid-19 và tuyên truyền bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến điều trị, chăm sóc thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh. 

- Tham gia các phần việc trong công tác phòng, chống dịch phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện công tác, lao động, sản xuất; đảm bảo phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng. Hỗ trợ các ngành chức năng thực hiện khoanh vùng, truy vết, giám sát, phát hiện những trường hợp có yếu tố dịch tễ tại địa phương. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

 - Công tác phối hợp tiếp nhận vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ các nguồn để phục vụ công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 - Xây dựng các mô hình, cách làm có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát huy tổ giám sát Covid cộng đồng.

tiểu ban hậu cần phòng chống dịch covid.jpg

Qua phát động phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có cách làm hay mang lại nhiều hiệu quả thiết thực đã góp phần tích cực cùng chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh. Qua đó UBND thị xã khen đột xuất 16 tập thể, 36 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Song song đó, xuất hiện nhiều mô hình như: Chương trình "San sẻ yêu thương" của Khối vận thị xã; mô hình "Chuyến xe nghĩa tình", đội hình tình nguyện "Shipper thanh niên" của Thị đoàn; mô hình "tiêu thụ rau cho hội viên phụ nữ",... Phần lớn thành viên Khối vận là thành viên của Tiểu ban hậu cần và cứu trợ của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã và xã, phường, trong thời gian qua đã vận động và hỗ trợ số tiền gần 08 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt, gạo, rau, củ, quả, nhu yếu phẩm …) nhằm để chia sẻ những khó khăn với hộ nghèo, hộ khó khăn, người lao động, công nhân,.. bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Có thể nói, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác dân vận đã phát huy vai trò và góp phần không nhỏ vào kết quả phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã. Đến thời điểm hiện tại, thị xã Kiến Tường cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, bước vào giai đoạn chuyển mình từng bước thận trọng để khôi phục dần hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhân dân trên địa bàn thị xã rất phấn khởi, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, điều hành của các cấp chính quyền địa phương. Đặc biệt là sự chung tay góp sức của người dân. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy hiệu quả công tác dân vận trong phòng chống dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Khối Dân vận từ thị xã đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch trong tình hình mới; thực hiện tốt chỉ đạo các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và của địa phương, phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Với tinh thần "Lấy xã, phường là pháo đài", "người dân là chiến sĩ, là trung tâm phục vụ, là chủ thể" cả hệ thống chính trị thị xã chung tay, chia sẻ với cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

  Ban Dân vận Thị ủy


Lượt người xem:   56
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang