Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 364001
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/10/2021, 14:00
Đảng ủy Khối vận thực hiện Mô hình “Xây dựng quỹ tiết kiệm giúp sức em đến trường”
19/10/2021
Qua đó được biết Em Nguyễn Thị Cẩm Tú, học sinh lớp 12A7 Trường THPT Kiến Tường, hiện sống ở KP4, phường 2, thị xã Kiến Tường. Ước mơ sau này của em là trở thành một nữ điều dưỡng tuy nhiên hoàn cảnh gia đình của em rất khó khăn.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy Khối vận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng mô hình "Xây dựng quỹ tiết kiệm giúp sức em đến trường" nhằm kịp thời hỗ trợ tiếp sức những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, học giỏi có điều kiện đến trường.

Qua đó được biết Em Nguyễn Thị Cẩm Tú, học sinh lớp 12A7 Trường THPT Kiến Tường, hiện sống ở KP4, phường 2, thị xã Kiến Tường. Ước mơ sau này của em là trở thành một nữ điều dưỡng tuy nhiên hoàn cảnh gia đình của em rất khó khăn. Ba em bệnh tai biến cách nay 07 năm đi lại khó khăn nên không thể lao động nặng. Mẹ em làm nghề bán nước giải khát nhỏ, lẻ tại sân vận động của thị xã, ảnh hưởng dịch Covid-19 vừa qua mẹ em không buôn bán được nên các khoản chi tiêu, sinh hoạt của gia đình và các chi phí cho việc học của em lại càng là gánh nặng cho gia đình. Vừa qua, em Cẩm Tú còn tình nguyện tham gia đội hình tình nguyện của thị đoàn; là 01 tình nguyện viên rất nhiệt tình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã và em cũng là một trong những người bị  nhiễm covid-19 (F0) trong quá trình tham gia các hoạt động tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thị xã.

mô hình giúp sức em tới trường 2021.png

Xuất phát từ tình hình trên, ngày 13/10/2021 vừa qua, Đ/c Võ Thị Thu Duyên - Bí thư Đảng ủy Khối vận làm trưởng đoàn đã đến ân cần động viên thăm hỏi gia đình, động viên Em Nguyễn Thị Cẩm Tú cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống để có thể tiếp bước đến trường thực hiện được ước mơ hoài bảo của mình. Đồng thời trao tặng 01 phần quà (bao gồm 01 triệu đồng tiền mặt, được trích từ quỹ tiết kiệm giúp sức em đến trường của Đảng ủy), 20 quyển tập và 10 kg gạo.

Có thể nói, trong thời điểm này, sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các cá nhân và tổ chức đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn rất có ý nghĩa góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có thêm điều kiện đến trường, tiếp tục con đường học tập để trở thành những người công dân tốt trong tương lai.

Thời gian tới tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày càng đi sâu vào đời sống xã hội, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm. Đảng ủy sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, thực hiện những mô hình hiệu quả thiết thực hơn. Hiện nay, trên địa bàn thị xã còn rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh gia đình khó khăn, rất mong sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với các em có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện vươn lên học tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của địa phương.

Ban Dân Vận Thị ủy


Lượt người xem:   57
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang