Thứ 6, Ngày 26/11/2021, 21:00
Kiến Tường: Thả hơn 1 tấn cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản
26/11/2021

Sáng ngày 24/11, tại bờ kè Phường 2, Phòng Kinh tế thị xã Kiến Tường tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2021.

Dịp này, các đại biểu tham dự tại buổi lễ đã thả hơn 1 tấn cá nước ngọt gồm: cá trê, cá rô, cá mè, cá chép, cá rô phi,… xuống sông Vàm Cỏ Tây và các kênh ven nội ô thị xã.

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thường niên của Phòng Kinh tế thị xã nhằm bổ sung nguồn lợi thủy sản và góp phần tạo quần thể đàn cá trong tự nhiên, đảm bảo cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, tái tạo nguồn lợi thủy sản, qua đó phát triển bền vững kinh tế thủy sản.

Thông qua hoạt động thả cá giống nhằm tuyên truyền nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng kích điện, lưới mắt nhỏ làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy kiệt….  Vì vậy việc thả cá giống sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái.

Tấn Hoàng