Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 376087
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 30/11/2021, 15:00
Kiến Tường: Hội nghị sơ kết và tri ân các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng chống dịch Covid-19
30/11/2021
Khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 30/6/2021, đến nay toàn thị xã đã ghi nhận trên 900 ca nhiễm Covid-19, trong đó trong cộng đồng có 96 ca. Tính riêng trên địa bàn thị xã là 430 ca, hiện đã có gần 400 trường hợp đã khỏi bệnh.

Thị ủy – HĐND - UBND – UBMTTQVN thị xã Kiến Tường long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết và tri ân các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.  Đến dự hội nghị, có Đồng chí Trương Văn Tiếp- Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, đồng chí Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện Vĩnh Hưng, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ và đại diện các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, các mạnh thường quân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Bách-Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã- kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã cho biết: khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 30/6/2021, đến nay toàn thị xã đã ghi nhận trên 900 ca nhiễm Covid-19, trong đó trong cộng đồng có 96 ca. Tính riêng trên địa bàn thị xã là 430 ca, hiện đã có gần 400 trường hợp đã khỏi bệnh.Trên cơ sở vật chất của thị xã, UBND tỉnh đã vận hành thành lập 02 khu cách ly tập trung và 01 bệnh viện dã chiến số 13, đã tiếp nhận cách ly tập trung, điều trị cho gần 3 ngàn 750 trường hợp. Song song với công tác phòng chống dịch thì việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng được triển khai kịp thời, theo đó toàn thị xã đã tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 99,48%, cơ bản tiêm xong cho trẻ em từ 15 đến 17 tuổi. Đến nay, thị xã Kiến Tường cơ bản đã kiểm soát được dịch và thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, phù hợp với từng giai đoạn, diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo an toàn, sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

NGAY 27.11.2021, KIEN TUONG HOI NGHI SO KET VA TRI AN TO CHUC, CA NHAN TRONG CONG TAC PHONG CHONG DICH COVID19.jpg

Trong đợt dịch này, thị xã đã vận động và được sự hưởng ứng rất tích cực của các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài thị xã số tiền mặt hơn 2 tỷ 300 triệu đồng và 32 ngàn phần quà, tổng trị giá hơn 5 tỷ 620 triệu đồng, gồm gạo, rau củ quả dùng để hỗ trợ cho các chốt, thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, hộ nghèo, hộ khó khăn….Hội nghị lần này đã tặng thưởng bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho 08 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích đóng góp kinh phí thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Kiến Tường năm 2021; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 10 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã; Chủ tịch UBND thị xã tặng bảng vàng ghi danh cho 40 tập thể và 06 cá nhân đã có đóng góp xã hội trên địa bàn thị xã  trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ và nhân dân thị xã Kiến Tường đã chiến thắng và kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, gởi lời tri ân đến tất cả tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí cũng thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể mà thị xã Kiến Tường cần tập trung thực hiện trong thời gian tới./.

  Hoài Phương


Lượt người xem:   61
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang