Thứ 5, Ngày 30/12/2021, 16:00
Kiến Tường tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021
30/12/2021

Chiều ngày 29/12/2021, Thị đoàn Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021 công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng trong đoàn viên, thanh niên được quan tâm triển khai thực hiện tốt, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua mạng xã hội. Đặc biệt các mô hình cuộc thi trực tuyến thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Chú trọng củng cố, nâng cao chất lượng đoàn viên, trong năm, đã kết nạp 634 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên toàn Thị xã hiện có 1.776 đoàn viên, trong đó có 29 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

NGAY 29.12 KT - TONG KET CONG TAC DOAN HOI VA PHONG TRAO TTN 2021.jpg

Trong năm 2021, Thị đoàn Kiến Tường thực hiện 09 công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trị giá trên 100 triệu đồng. 8/8 Đoàn xã phường thực hiện công trình Đường hoa thanh niên được 17 đợt với gần 190 ĐVTN tham gia. Các mặt công tác của đoàn được triển khai sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Các phong trào hành động cách mạng, trọng tâm là phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần khích lệ đoàn viên phấn đấu vươn lên cống hiến và trưởng thành, xung kích đi đầu thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Thị đoàn và đoàn cơ sở thể hiện được vai trò nòng cốt, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được cấp ủy đảng, chính quyền đánh giá cao. Thị đoàn đã thành lập 9 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống Covid -19 với 90 đoàn viên thanh niên, hội viên sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19  theo yêu cầu nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo các cấp phân công.

Tại hội nghị tổng kết,  có 4 tập thể, 7 cá nhân được UBND Thị xã tặng giấy khen; Thị đoàn tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đoàn xã Thạnh Hưng, Đoàn xã Tuyên Thạnh, Đoàn Phường 3 và Đoàn cơ sở quân sự nhận cờ Thi đua đơn vị xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 ./.

Nguyên Khánh