Thứ 2, Ngày 17/01/2022, 09:00
Kiến Tường - Thị trường đồ trang trí Tết kém nhộn nhịp
17/01/2022

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Những ngày này, các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã trưng bày rất nhiều sản phẩm trang trí ngày Tết như hoa mai, hoa đào, lồng đèn, câu chúc Tết, tranh treo tường…. cùng các mặt hàng để chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Giá của những sản phẩm trang trí Tết năm nay không dao động nhiều so với năm ngoái, chỉ từ 50.000 - 100.000 đồng. Mặt hàng chủ yếu được khách đến hỏi mua là đèn lồng, tranh dán tường cỡ nhỏ, các món phụ kiện trang trí lên cây cảnh ngày Tết, các loại bao lì xì có màu sắc bắt mắt... Theo các tiểu thương cho biết: do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay mọi người đều muốn thắt chặt chi tiêu, do đó lượng mua sắm giảm đi ít nhiều. Mặc dù các mặt hàng trang trí khá đa dạng, nhưng thời điểm này sức mua còn chậm và khá trầm lắng.

Dù công việc kinh doanh không thuận lợi như những năm trước, nhưng các tiểu thương vẫn hy vọng tình hình mua bán sẽ khởi sắc hơn trong những ngày giáp Tết ./.

Nguyên Khánh