Thứ 3, Ngày 10/05/2022, 16:00
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
10/05/2022
Hội LHTNVN thị xã Kiến Tường có 10 cơ sở Hội trực thuộc với tổng số 1.879 hội viên. Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên

Vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ 2019-2024, bà Võ Thị Thu Duyên – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy– Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hiện nay, Hội LHTNVN thị xã Kiến Tường có 10 cơ sở Hội trực thuộc với tổng số 1.879 hội viên. Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHTNVN thị xã Kiến Tường đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, truyền thống lịch sử cho hội viên, thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt Chi hội. Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác chăm lo cho các đối tượng khó khăn trong xã hội được tổ chức đa dạng, mang lại ý nghĩa xã hội cao thông qua, các nội dung hoạt động như: trao tặng quà; xây mới và sửa chữa nhà tình bạn, nhà tình thương, nhà nhân ái; khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe; hiến máu tình nguyện...

NGAY 29.4 KT - SO KET GIUA NHIEM KY TRIEN KHAI THUC HIEN NGHI QUYET HOI LHTN VN THI XA 2019 - 2024.jpg

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn vận động thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng. Phối hợp tổ chức 5 lớp hướng nghiệp và học nghề, dạy nghề cho hội viên, thanh niên nông thôn; phối hợp với NHCSXH thị xã tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn, phát triển kinh tế hộ gia đình; Công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu và tạo việc làm cho thanh niên; tư vấn mùa thi; hướng dẫn các mô hình, phương thức sản xuất kinh doanh, phát triển các hình thức tổ hợp tác thanh niên; hỗ trợ thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu mô hình được các cơ sở Hội tiếp tục quan tâm thực hiện tốt.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy – Chủ tịch UB MTTQVN Thị xã Võ Thị Thu Duyên đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTNVN Thị xã Kiến Tường trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các cấp Hội cần chú trọng công tác giáo dục về đạo đức, lối sống, lý tưởng cho thanh niên bằng nhiều hình thức phong phú nhằm lan tỏa sâu rộng tới lực lượng thanh niên; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các hoạt động của Hội; phát huy vai trò thanh niên đi đầu trong mọi hoạt động để công tác Hội LHTN ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Dịp này Hội LHTNVN thị xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nửa nhiệm kỳ qua ./.

Nguyên Khánh