Thứ 3, Ngày 10/05/2022, 17:00
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường tổ chức Ngày sách năm 2022
10/05/2022

Vừa qua, tại Thư viện thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thị xã tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Trung tá Nguyễn Ngọc Phục – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đến dự và chủ trì các hoạt động.

Tại ngày sách, có hơn 30 cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang được nghe giới thiệu những cuốn sách mới vừa được sưu tầm, cập nhật và trưng bày tại phòng đọc của Thư viện, gồm những mảng sách về Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ chí Minh; về Biển đảo Việt Nam; về lịch sử cách mạng (Đại thắng mùa xuân năm 1975, chiến thắng Điện biên phủ, lịch sử lực lượng vũ trang Long An); và mảng sách văn hóa, nghệ thuật…

Hoạt động của ngày sách có ý nghĩa thiết thực nhằm  hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 21/4 và chào mừng 47 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2022. Qua đó, góp phần duy trì và phát triển phong trào đọc sách của các cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao trình độ và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn mới.

Thông qua hoạt động ngày sách nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ có nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của sách và văn hoá đọc trong việc nâng cao kiến thức và làm hành trang tri thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tấn Hoàng