Thứ 3, Ngày 10/05/2022, 17:00
Kiến Tường: Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri xã Bình Hiệp
10/05/2022

Chiều ngày 05/5/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An gồm Ông Hoàng Văn Liên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc Hội và Bà Lê Thị Song An - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt đoàn, đại biểu Lê Thị Song An – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri nội dung kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Dự kiến, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật, các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác….

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Bình Hiệp kiến nghị cần sớm nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 62, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh, trong đó có khu kinh tế cửa khẩu Quốc Tế Bình Hiệp, đồng thời góp phần bảo đảm an toàn giao thông. Cử tri cũng đề nghị các ngành chức năng quan tâm nạo vét hệ thống kênh, rạch, tiêu diệt lục bình, vừa tránh gây ô nhiễm nguồn nước, vừa tạo thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản bằng đường thủy. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải, nước thải chăn nuôi; tình trạng xây dựng nhà nuôi yến tràn lan, trái phép; giá vật tư nông nghiệp, hàng hóa nhu yếu phẩm tăng nhiều trong khi thu nhập của công nhân, lao động không tăng... Cần nâng mức trợ cấp cho gia đình thờ cúng liệt sĩ, chế độ cho thương binh, liệt sĩ.

NGAY 5.6.2022, KIEN TUONG DBQH TIEP XUC CU TRI TRUOC KY HOP THU 3, QUOC HOI KHOA XV (1).jpg

Đại diện lãnh đạo địa phương và các sở, ngành tỉnh có liên quan đã trực tiếp trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Ông Hoàng Văn Liên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc Hội thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và đề nghị các ngành chức năng tỉnh khẩn trương có biện pháp giải quyết các vấn đề theo thẩm quyền nhằm đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị tại Kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Hoài Phương