Thứ 3, Ngày 10/05/2022, 17:00
Chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)
10/05/2022
Nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa để hưởng ứng và chào mừng 81 năm thành lập Đội như: hoạt động sinh hoạt kỹ năng, tổ chức trò chơi dân gian, họp mặt nói chuyện chuyên đề, cuộc thi thiết kế báo tường, xây dựng các công trình măng non, tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực học đường và xâm hại tình dục, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Trong thời gian qua, Hội đồng Đội thị xã đã phát động và triển khai nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa để hưởng ứng và chào mừng 81 năm thành lập Đội như: hoạt động sinh hoạt kỹ năng, tổ chức trò chơi dân gian, họp mặt nói chuyện chuyên đề, cuộc thi thiết kế báo tường, xây dựng các công trình măng non, tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực học đường và xâm hại tình dục, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, thực hiện các công trình, mô hình hay như: "vòng xe yêu thương", "Góc học tập cho em", "sân chơi cho em", "Tủ sách di động".... các hoạt động kỷ niệm vừa được diễn ra đa dạng về hình thức, trang trọng về nội dung cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa lan toả được giá trị, ý nghĩa của sự kiện 81 năm ngày thành lập Đội thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Có thể nói kỷ niệm 81 năm thành lập Đội là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi cán bộ phụ trách Đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Là dịp để các thế hệ cùng ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội, thể hiện tình cảm và sự tri ân với những đóng góp, cống hiến và hy sinh của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và phong trào thiếu nhi các thời kỳ. Qua đó tiếp thêm những động lực, sự quyết tâm và tin tưởng để đội ngũ cán bộ phụ trách Đội hôm nay tiếp tục thi đua, phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.

công tác đội TNVN.jpg

TNVN 20202.jpg

Bên cạnh đó, đồng loạt 100% các liên đội trên địa bàn thị xã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) với chủ đề "Tự hào truyền thống Đội ta" với các nội dung: Tổ chức sinh hoạt chủ điểm tại chi đội lớp với chủ đề "Tự hào truyền thống Đội ta", "Yêu sao –Yêu Đội" kỷ niệm 81 thành lập Đội; Thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của đơn vị thông qua việc xây dựng hoặc sưu tầm các tiểu phẩm, video clip hoạt động Đội với các nội dung như lịch sử Đội 81 năm xây dựng và trưởng thành, những hoạt động tiêu biểu của đơn vị, những gương điển hình tiêu biểu, các công trình, mô hình hay như: mỗi tuần một địa chỉ, nuôi heo đất vì bạn nghèo, …Các hoạt động được tổ chức đảm bảo theo các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh. Đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thiếu nhi khi tham gia các hoạt động. Đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm tạo môi trường cho các em rèn luyện đạo đức theo gương các vị anh hùng nhỏ tuổi, các gương sáng đội viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho đội viên, thiếu nhi cũng được chú trọng như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội,…

Chuỗi các công trình, hoạt động của thanh thiếu nhi hướng tới chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là cơ hội để đội viên, thiếu nhi học tập, rèn luyện, trải nghiệm kiến thức, kỹ năng và giúp các em phát triển toàn diện. Ngoài mang những ý nghĩa, giá trị đóng góp cho xã hội, các công trình, phần việc này còn có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ với bạn nghèo. Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn - Đội trên toàn thị xã sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động thiết thực giúp các em có thêm động lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, góp phần xây dựng Đội ngày càng vững mạnh./.

(Kim Thảo- Thị đoàn)