Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 432138
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 10/05/2022, 17:00
Kiến Tường: Mô hình chăm sóc hội cựu thanh niên xung phong
10/05/2022
Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay trước những cống hiến, những hy sinh của các thế hệ thanh niên đi trước

Nhằm thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với thế hệ thanh niên đi trước. Vừa qua, Thị đoàn Kiến Tường - Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) thị xã phối hợp tổ chức Mô hình "Chăm sóc Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn". Theo đó, Thị đoàn phối hợp Hội cựu TNXP thị xã tổ chức đến thăm, tặng quà và động viên 4 Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã nhân dịp kỷ niệm 68 năm chiến thắng lịch sử Điện biên phủ (07/5/1975-07/5/2022).

Mô hình được Thị đoàn và Hội Cựu TNXP thị xã thực hiện trong năm 2022 và sẽ duy trì những năm tiếp theo. Đến thăm, tặng quà 4 hộ gia đình cựu TNXP đồng chí Nguyễn De Goonl- Phó Bí thư Thị đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình, chia sẻ lòng biết ơn sâu sắc tới những hi sinh, đóng góp to lớn của thế hệ đi trước đã không tiếc xương máu, đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Đồng chí Nguyễn De Goonl- Phó Bí thư Thị đoàn cho biết: "Sẽ chẳng có sự bù đắp nào xứng đáng cho sự hy sinh to lớn của các cựu TNXP trong quá khứ. Tuy nhiên, sự chăm sóc của thế hệ trẻ đối với cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mong có thể làm xoa dịu phần nào sự cô đơn và khó khăn trong cuộc sống" hoạt động này sẽ đượng tổ chức và duy trì trong những năm tiếp theo.

cựu thanh niên xung phong.jpg

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay trước những cống hiến, những hy sinh của các thế hệ thanh niên đi trước. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử vẻ vang của lực lượng TNXP và hun đúc lòng tự hào, ý chí phấn đấu của mỗi bạn trẻ trong việc chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp. Các hoạt động kỷ niệm nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của lực lượng TNXP đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; là dịp để tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng hào hùng của lực lượng TNXP trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện vốn đã trở thành biểu tượng cao quý của lực lượng TNXP.

(Kim Thảo- Thị đoàn)


Lượt người xem:   18
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang