Thứ 5, Ngày 12/05/2022, 16:00
Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân
12/05/2022

Ngày 08/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức "Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện". Lễ ra quân được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước; đồng thời, tổ chức tuyên truyền lưu động diễu hành, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên phạm toàn quốc. Dự và chủ trì tại điểm cầu Thị xã Kiến Tường có Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa cùng hơn 50 cán bộ các ngành đoàn thể và nhân viên ngành Bưu điện, ngành BHXH Thị xã tham gia.

Lễ ra quân là một trong những hoạt động cho thấy quyết tâm nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra của hai ngành BHXH và Bưu điện, tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao...

Đoàn xe diễu hành trên đại lộ 30 tháng 4.jpg

Các thành viên tham dự  "Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện" đã diễu hành qua các tuyến đường và cụm dân cư để truyền thông điệp đến từng hộ gia đình về chính sách ưu việt của BHXH tự nguyện và BHYT toàn dân.

Đến nay, hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT và mạng lưới cộng tác viên được BHXH mở rộng đến từng xã, phường và trải đều đến từng ấp, khu phố, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận chính sách và tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó đã có nhiều đại lý thu BHXH, BHYT, điểm thu và nhân viên đại lý thu, đảm bảo việc phục vụ người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT một cách kịp thời, linh hoạt nhất./.

Hoàng Trần