Thứ 5, Ngày 12/05/2022, 16:00
Kiến Tường – Sơ kết thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2020-2021
12/05/2022

Chiều ngày 11/5/2022, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức sơ kết thực hiện thí điểm mô hình "Công dân học tập" giai đoạn 2020-2021 trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Ông Đặng Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh Long An đến dự. Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Nguyễn Thị Lụa chủ trì hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch số 257 ngày 15/12/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện thí điểm xây dựng mô hình "Công dân học tập" giai đoạn 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Long An, UBND thị xã Kiến Tường đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn thị xã căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thí điểm xây dựng mô hình "Công dân học tập". Đồng thời, chỉ đạo Hội khuyến học thị xã phối hợp với các ngành liên quan chọn các đơn vị Phường 2, xã Thạnh Hưng, xã Bình Hiệp thí điểm xây dựng mô hình, mỗi đơn vị chọn 20 gia đình, các xã phường còn lại mỗi đơn vị chọn 10 gia đình tham gia thí điểm. Qua triển khai, tập huấn đã có 110 người ở các xã, phường đăng ký tham gia thực hiện mô hình.

Việc triển khai xây dựng các mô hình học tập trên địa bàn thị xã đã tạo được sự lan toả, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về sự học và việc cần thiết của học tập, tạo thành phong trào, khí thế thi đua trong các tầng lớp nhân dân, hệ thống chính trị về xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Người dân ý thức hơn trong việc tham gia xây dựng các mô hình học tập, tích cực nghiên cứu sách báo, các buổi nói chuyện chuyên đề, các lớp tập huấn do địa phương tổ chức, đặc biệt là các lớp dạy nghề nông thôn. Sự tác động tích cực của phong trào đã ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…Công tác triển khai mô hình "Công dân học tập" đến cán bộ, công chức và người dân ở những địa bàn được chọn thí điểm được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bám sát tiêu chí hướng dẫn, làm tốt công tác tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của mô hình trong các tầng lớp nhân dân nên nhận thức về việc học trong các gia đình đã tăng lên.

Dịp này, UBND thị xã Kiến Tường khen thưởng cho 1 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện mô hình "Công dân học tập" giai đoạn 2020-2021./.

Tuấn Hùng