Thứ 5, Ngày 12/05/2022, 16:00
Lễ khởi công Công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” năm 2022
12/05/2022
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Long An đã hỗ trợ 60 triệu đồng để tiến hành khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho em Võ Thị Ngọc Lan - học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Tuyên Thạnh

Sáng ngày 12/5/2022, Hội đồng Đội tỉnh Long An phối hợp với Hội đồng Đội thị xã Kiến Tường tổ chức Lễ khởi công công trình măng non "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" năm 2022 cho đội viên khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Qua quá trình khảo sát, xem xét, được sự quan tâm thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và tạo điều kiện của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Long An đã hỗ trợ 60 triệu đồng để tiến hành khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho em Võ Thị Ngọc Lan - học sinh lớp 4  Trường Tiểu học Tuyên Thạnh.

IMG-0974 LỂ KHỞI CÔNG.JPG

Công trình măng non "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" là hoạt động lớn của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Long An nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho học sinh nghèo từ nguồn Quỹ Công trình măng non do các em đội viên trong toàn tỉnh đóng góp. Hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em đội viên có mái ấm che mưa che nắng để yên tâm trong học tập. Đây thực sự là món quà ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Việc khởi công công trình măng non "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" tại  xã Tuyên Thạnh nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022). Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Nguyên Khánh