Thứ 3, Ngày 21/06/2022, 18:00
Khai giảng lớp bơi phòng chống đuối nước
21/06/2022
Tham gia lớp dạy bơi hè và tập huấn phòng chống đuối nước năm nay có 60 em thiếu nhi là học sinh các trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Phường 1, Phường 2 và Phường 3

Ngày 16/6/2022, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền Thanh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã Hội và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kiến Tường tổ chức khai giảng lớp dạy bơi hè năm 2022 và tập huấn phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Các em được huấn luyện Trường TDTT Long An hướng dẫn bài khởi động trước khi xuống hồ bơi.jpg

Tham gia lớp dạy bơi hè và tập huấn phòng chống đuối nước năm nay  có 60 em thiếu nhi là học sinh các trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Phường 1, Phường 2 và Phường 3. Trong thời gian một tuần, tại hồ bơi Trường Trung học cơ sở Võ Duy Dương các em sẽ được huấn luyện viên Trường Thể dục Thể thao Long An trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản và thực hành tại hồ bơi với các kỹ thuật bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước.

Thông qua lớp dạy bơi nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích của trẻ em, học sinh, qua đó giúp các em biết cách xử lý khi tiếp xúc ở môi trường nước ngập sâu cũng như phòng tránh các tai nạn dưới nước để góp phần bảo đảm an toàn tính mạng, đồng thời nâng cao sức khỏe, và rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình./.

Hoàng Trần