Thứ 3, Ngày 21/06/2022, 18:00
Kiến Tường – Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2022
21/06/2022

Ngày 16/6/2022, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2022.

Hội nghị đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung ý định diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Kiến Tường năm 2022. Theo đó, cuộc Diễn tập dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8 năm 2022 gồm 3 giai đoạn trong nội dung diễn tập bao gồm: Chuyển lực lượng vũ trang thị xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Diễn tập khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất và toàn diện cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương. Vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban chỉ huy quân sự, Công an phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nội dung diễn tập là chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về xây dựng khu vực phòng thủ tại địa phương và bổ sung hoàn thiện các phương án tác chiến của tỉnh, đồng thời rút kinh nghiệm chỉ đạo các cuộc diễn tập sau đạt tốt hơn. Vì vậy các cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm bí mật tuyệt đối./.

Tuấn Hùng