Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 447244
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 21/06/2022, 18:00
Kiến Tường: Ban Dân vận Tỉnh ủy Long An khảo sát thực trạng công tác dân vận trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư
21/06/2022
Ông Phạm Văn Bốn - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn.

 Sáng ngày 21/6/2022, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Long An, do ông Phạm Văn Bốn - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng Đoàn đến khảo sát thực trạng công tác dân vận trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường - Lê Hồng Hạnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, cơ quan chuyên môn thị xã tiếp và làm việc với Đoàn.

Trong năm 2022, thị xã Kiến Tường được phân bổ 135 công trình xây dựng cơ bản, với tổng số vốn là 184 tỷ 758 triệu đồng, với 58 công trình mới và 77 công trình chuyển tiếp. Trong đó, thực hiện giải phóng mặt bằng 07 công trình, gồm có 03 triển khai mới và 04 công trình chuyển tiếp, với tổng số 276 hộ bị ảnh hưởng và diện tích hơn 8 ha cần thu hồi để thực hiện các công trình. Đến nay công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với công trình đã và đang thi công đều đảm bảo theo kế hoạch và tiến độ đề ra. Các ngành liên quan, UBND thị xã và các xã, phường thường xuyên phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội từ thị xã đến cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến các cơ chế, chính sách của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng đến đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tăng cường nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong nhân dân và kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền thành lập đoàn tiếp xúc, đối thoại với nhân dân để vận động tháo gỡ vướng mắc phát sinh. Do đó, ít có vụ việc liên quan đến khiếu nại, tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của người dân.

BAN DÂN VẬN.jpg

Qua nghe trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị trong việc triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình trên địa bàn thị xã, các thành viên trong Đoàn khảo sát Tỉnh ủy cũng trao đổi, làm rõ, đề xuất những giải pháp phù hợp hơn trong thời gian tới. Ông Phạm Văn Bốn - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giải thích, vận động, thuyết phục để người dân thấy rõ các công trình đều mang lại lợi ích cho nhân dân, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đúng tiến độ./.

Hoài Phương


Lượt người xem:   53
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang