Thứ 5, Ngày 23/06/2022, 21:00
Liên đoàn thị xã Kiến Tường sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
23/06/2022
Liên đoàn lao động thị xã đã trao tặng 75 phần quà cho công nhân viên chức, người lao động khó khăn với tổng số tiền 37 triệu 500 ngàn đồng từ nguồn quỹ tấm lòng vàng và ngân sách công đoàn; hỗ trợ 147 CNVCLĐ là F0

Ngày 22/6, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp công đoàn thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, LĐLD thị xã đã trao tặng 75 phần quà cho công nhân viên chức, người lao động khó khăn với tổng số tiền 37 triệu 500 ngàn đồng từ nguồn quỹ tấm lòng vàng và ngân sách công đoàn; hỗ trợ 147  CNVCLĐ là F0 và F1 với số tiền 262 triệu 500 ngàn đồng; từ gói an sinh công đoàn đã hỗ trợ cho 200 CNVCLĐ với số tiền 40 triệu đồng; thăm và tặng quà cho các chốt và Đồn biên phòng với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ thị xã phối hợp với Bưu điện tổ chức chương trình bán hàng giảm giá cho công nhân và tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về an toàn vệ sinh lao động với gần 500 bài dự thi; Vận động Quỹ tấm lòng vàng được trên 40 triệu đồng; kết hợp với LĐLĐ Tỉnh tổ chức chương trình "cảm ơn người lao động" và trao tặng 50 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 25 triệu đồng. Đồng thời, BCH Công đoàn thị xã chỉ đạo các CĐCS đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, phục hồi sản xuất. Trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19"

6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ thị xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Phấn đấu hoàn thành công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, hoàn thành công tác cập nhật dữ liệu phần mềm đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn.

Dịp này có 2 tập thể và 4 cá nhân được nhận giấy khen của LĐLĐ thị xã vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua ngắn hạn "1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19"./.

Hoàng Trần