Thứ 5, Ngày 23/06/2022, 21:00
Kiến Tường: Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam
23/06/2022

Nhằm tôn vinh và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chiều ngày ngày 23-6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thị xã Kiến Tường tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu và nam giới điểm 10. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã - Võ Thị Thu Duyên.

Trong buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe ôn lại ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam. Trong những năm qua, mô hình gia đình văn hóa được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền cơ sở của thị xã quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặt trận và các ngành, đoàn thể phối hợp Ban ấp, khu phố tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện ba nội dung xây dựng gia đình văn hóa, vận động 100% hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, kết quả bình xét đạt trên 97,99%. Qua thực hiện phong trào đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, nuôi con khỏe dạy con ngoan, đoàn kết xóm làng, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, khó khăn hoạn nạn và đóng góp tích cực cho các phong trào ở địa phương.

Đối với mô hình nam giới điểm 10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ khối cơ quan, đơn vị và các xã, phường thường xuyên tuyên truyền mục đích ý nghĩa và phát động nam giới đăng ký nội dung bốn tiêu chí của mô hình. Kết quả có 481 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 40 cơ quan, đơn vị và các xã phường đăng ký mô hình "Nam giới điểm 10". Qua chấm điểm, bình xét có 326 cá nhân đạt nam giới điểm 10, chiếm tỷ lệ 67,77%. Trong đó có các cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt nghĩa vụ trong gia đình, thủy chung chồng vợ, yêu thương cha mẹ, con cái, chia sẻ trách nhiệm giữ gìn tổ ấm gia đình, ý thức trách nhiệm đối với bản thân và xã hội, quan tâm giúp đỡ phụ nữ trong cơ quan và ngoài xã hội.

Dịp này, UBND thị xã Kiến Tường đã tặng giấy khen cho 22 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và 22 nam giới đạt thành tích Nam giới điểm 10 năm 2022./.

Hoàng Trần