Thứ 7, Ngày 06/08/2022, 11:00
Kiến Tường: Tiếp Đoàn đại biểu HĐND huyện Cần Đước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND
06/08/2022
Đại diện Thường trực HĐND 2 đơn vị đã giới thiệu sơ lượt về đặc điểm, tình hình của địa phương, một số kết quả nổi bật đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới…

Ngày 05/8/2022, Đoàn đại biểu HĐND huyện Cần Đước do đồng chí Nguyễn Văn Đát- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND tại thị xã Kiến Tường. Đón tiếp đoàn có đồng chí Phạm Xuân Bách - Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HDND thị xã, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Văn Thiệt, các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội và Ban pháp chế HĐND thị xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND thị xã….

KIEN TUONG TIEP DOAN DAI BIEU HDND HUYEN CAN DUOC GIAO LUU TRAO DOI KINH NGHIEM HOAT DONG HDND.jpg

Tại buổi làm việc, đại diện Thường trực HĐND 2 đơn vị đã giới thiệu sơ lượt về đặc điểm, tình hình của địa phương, một số kết quả nổi bật đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới…. Qua đây, cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân, cụ thể như công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp; việc thực hiện quy trình, thủ tục, thẩm quyền ban hành nghị quyết của HĐND; việc xem xét báo cáo chuyên đề, chất vấn, trả lời chất vất tại kỳ họp; hoạt động giám sát giữa 2 kỳ họp; hoạt động tổ chức tiếp xúc cử tri….

Chuyến công tác là dịp để các đại biểu HĐND 2 đơn vị giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Dịp này, Đoàn đại biểu HĐND huyện Cần Đước đã hỗ trợ 01 căn nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng, góp phần cùng thị xã Kiến Tường chăm lo cho gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở./.

Hoài Phương