Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 463010
Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 06/08/2022, 11:00
Kiến Tường với mô hình ''Tiếng loa an ninh trật tự''
06/08/2022
Do có thể cơ động nhiều địa điểm, mô hình đã mang thông tin, kiến thức cần thiết đến với người dân tại những nơi mà hệ thống loa phát thanh của địa phương chưa tới. Ngoài ra, mô hình còn giúp người dân nắm được những thông tin cần thiết trong bất cứ thời gian nào, ngay cả khi họ đang lao động, sản xuất.

Sau thời gian triển khai thực hiện, mô hình "Tiếng loa an ninh trật tự" ở xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường đã phát huy hiệu quả trong việc đẩy mạnh việc tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Là địa phương có địa bàn rộng, có đầu mối giao thông nối liền với các huyện của khu vực Đồng Tháp Mười, trên địa bàn xã Thạnh Hưng xuất hiện một số loại tội phạm như trộm cắp, thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép, gây mất ANTT ở địa phương. Năm 2013, UBND xã đã triển khai xây dựng mô hình "Tiếng loa an ninh trật tự" đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, hạn chế tình trạng thanh thiếu niên ở địa phương vi phạm pháp luật.

Về hình thức hoạt động, công an xã cử lực lượng chở theo loa di động bằng xe gắn máy đến những khu vực đông người qua lại hay những khu vực ở xa khu dân cư để phát cho người dân nghe. Do có thể cơ động nhiều địa điểm, mô hình đã mang thông tin, kiến thức cần thiết đến với người dân tại những nơi mà hệ thống loa phát thanh của địa phương chưa tới. Ngoài ra, mô hình còn giúp người dân nắm được những thông tin cần thiết trong bất cứ thời gian nào, ngay cả khi họ đang lao động, sản xuất.

Nội dung tuyên truyền được soạn thảo và thu âm từ trước nên khá dễ hiểu, bảo đảm người dân tiếp thu đúng, đầy đủ những điều cần biết, như: văn bản chính sách, pháp luật, chương trình, nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, các văn bản về phòng, chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy, các thông tin liên quan đến an ninh trật tự, các thủ đoạn, hành vi của tội phạm,...

z3618817564249_d1e97024985989df2e0d21eb327b0fd9TH.jpg

Mô hình đã mang thông tin, kiến thức pháp luật cần thiết đến với người dân 

trong bất cứ thời gian nào, ngay cả khi họ đang lao động, sản xuất

Qua công tác tuyên truyền, ý thức cảnh giác với các loại tội phạm của quần chúng nhân dân đã được nâng lên rõ rệt. Người dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin tố giác tội phạm có giá trị trong điều tra khám phá các vụ án, giúp ổn định tình hình an ninh trật tự.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Sô, ấp Sồ Đô, xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường cho biết: "Từ ngày có tiếng loa an ninh từ xe máy của cán bộ chiến sỹ công an xã tuyên truyền về thủ đoạn trộm cắp tài sản, lừa đảo, đánh bạc..., bản thân tôi cũng như bà con ở đây đã biết được phương thức hoạt động, các chiêu trò, mánh khóe của bọn tội phạm nên đề phòng và nâng cao cảnh giác. Nhờ có tiếng loa an ninh, ý thức giữ gìn tài sản của người dân được nâng lên, bà con đã tập dần thói quen khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ, mở đèn thắp sáng trước nhà đề phòng trộm cắp... Nhờ đó, trong năm qua, tình hình tội phạm trong địa bàn của chúng tôi giảm rõ rệt".

Dù chỉ là những việc làm nhỏ, nhắc nhở bà con bảo vệ tài sản, chủ động và phòng ngừa tội phạm, nhưng với cách tuyên truyền, tác động trực tiếp đến người dân, mô hình đang thực sự phát huy hiệu quả, tạo nên phong trào rộng khắp trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm.

Thiếu tá Dương Thế Anh – Trưởng công an xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường cho biết "Từ đầu năm đến nay, thông qua mô hình, người dân đã chủ động cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an xã triệt xóa 02 điểm đánh bạc; xử lý 01 đối tượng cho vay tín dụng đen; bắt 01 vụ trộm chó, xử lý hình sự 02 đối tượng. Mô hình này không chỉ mang lại sự bình yên cho xóm, ấp mà còn huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong việc tham gia phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương"…/.

Tuấn Hùng 


Lượt người xem:   35
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang