Thứ 4, Ngày 10/08/2022, 08:00
Kiến Tường: Củng cố hoạt động Hội Luật gia
10/08/2022
Ban chấp hành Hội sẽ tập trung củng cố tổ chức, phát triển hội viên mới, phối hợp với các ngành chuyên môn, tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành cho hội viên và Nhân dân biết, tham gia góp ý, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật

Sau thời gian gián đoạn vì những lý do khách quan, được sự quan tâm đôn đốc của Ban Dân vận và Thường trực Thị ủy Kiến Tường, sự hướng dẫn kịp thời của Hội Luật gia tỉnh Long An, đến nay Hội Luật gia thị xã đã được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2022. Hội đã được công nhận là thành viên của UB.MTTQ thị xã, Ban chấp hành Hội hiện có 05 vị, do ông Dương Minh Hoàng – Cán bộ hưu trí giữ chức Chủ tịch Hội, ông Lê Hoàng Ráng -  Trưởng phòng Tư pháp thị xã giữ chức Phó chủ tịch, các ông Nguyễn Văn Lên, Đặng Phan Thiết và bà Hoàng Thị Minh Hằng là Ủy viên.

Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ và Điều lệ của Hội Luật gia, trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban chấp hành Hội sẽ tập trung củng cố tổ chức, phát triển hội viên mới, phối hợp với các ngành chuyên môn, tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành cho hội viên và Nhân dân biết, tham gia góp ý, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật,thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia hoạt động tiếp công dân và tư vấn pháp luật cho Nhân dân, thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn do chính quyền giao, qua đó góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, bảo vệ quyền tự do, dân chủ của nhân dân tại địa phương.

Nơi làm việc của Hội Luật gia được đặt tại trụ sở Phòng Tư pháp thị xã Kiến Tường./.

Quỳnh Anh