Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 620064
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 10/08/2022, 15:00
Kiến Tường: HĐND tỉnh giám sát về công tác quản lý và đấu giá quyền sử dụng đất công
10/08/2022
UBND thị xã đã hoàn thành việc đo đạc, cắm mốc hơn 90% diện tích đất công, góp phần đưa công tác quản lý đất công đi vào nề nếp, hạn chế tình trạng bị lấn, chiếm.

Ngày 10/8/2022, Đoàn Giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Long An, do Ông Mai Văn Nhiều - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh- Phó Trưởng đoàn thường trực làm Trưởng đoàn đến giám sát về công tác quản lý và đấu giá quyền sử dụng đất công trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch HĐND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo HĐND và các phòng, ban liên quan đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Theo báo cáo, UBND thị xã đã hoàn thành việc đo đạc, cắm mốc hơn 90% diện tích đất công, góp phần đưa công tác quản lý đất công đi vào nề nếp, hạn chế tình trạng bị lấn, chiếm. Trên cơ sở đó UBND thị xã đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục quỹ đất công trên 08 địa bàn xã, phường và bàn giao cho UBND các xã, phường quản lý đúng theo quy định. Việc giao đất, cho thuê đất và phương thức thu tiền sử dụng đất nộp vào ngân sách Nhà nước đối với đất công do Nhà nước quản lý được tiến hành đấu giá theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các khu đất có diện tích lớn, UBND thị xã sẽ xin ý kiến UBND tỉnh và các sở ngành tỉnh cho chủ trương đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư. Song song đó, công tác đấu giá quyền sử dụng đất công trên địa bàn thị xã luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật. Trình tự, thủ tục lập hồ sơ đấu giá và đấu giá quyền sử dụng đất công thực hiện đúng theo quy định của Trung ương và UBND tỉnh.

KIEN TUONG HDND TINH GIAM SAT VE CONG TAC QUAN LY VA DAU GIA QUYEN SU DUNG DAT CONG.jpg

Các thành viên trong đoàn giám sát tỉnh đã trao đổi để xác định rõ một vài tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc và nguyên nhân, đề xuất những giải pháp khắc phục. Ông Mai Văn Nhiều - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà thị xã Kiến Tường đã thực hiện được trong thời gian qua. Mặc dù quan tâm và có nhiều nỗ lực thực hiện tuy nhiên công tác quản lý, đấu giá quyền sử dụng đất công trên địa bàn vẫn còn một vài hạn chế nhất định, nhất là công tác quản lý quỹ đất công có lúc chưa chặt chẽ, phát hiện và xử lý vi phạm trên lĩnh vực đất đai có lúc chưa kịp thời….Qua đây, Ông cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà thị xã Kiến Tường cần tập trung thực hiện để đảm bảo tốt hơn công tác quản lý, đấu giá quyền sử dụng đất công trong thời gian tới./.

Hoài Phương


Lượt người xem:   165
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang