Thứ 4, Ngày 10/08/2022, 16:00
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng tại thị xã Kiến Tường
10/08/2022

Ngày 10/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An do ông Võ Minh Quốc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Ban đại diện - HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng tại thị xã Kiến Tường.

Tính đến ngày 31/7/2022, tổng nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường đạt được trên 274 tỷ đồng, tăng 31 tỷ 457 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 12,96%. Tổng doanh số cho vay đạt trên 58 tỷ đồng, doanh số thu nợ trên 35,4 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tính dụng trên 265 tỷ đồng với trên 5.000 lượt hộ vay thông qua 108 tổ tiết kiệm và vay vốn, tăng 22 tỷ 732 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 96,85% kế hoạch.

Ngay 10.08 KT - Ngan hang CSXH tinh LA kiem tra, giam sat hoat dong tin dung tai TX.Kien Tuong.jpg

Qua kiểm tra thực tế, các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế. Từ đó, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ cho người dân trên địa bàn có điều kiện nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường và góp phần hỗ trợ địa phương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Từ đầu năm 2022 đến nay, đã có gần 1.400 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ ngân hàng CSXH thị xã, góp phần hỗ trợ kịp thời vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho 321 lao động; cho vay 05 căn nhà ở xã hội; hỗ trợ 01 lao động đi làm việc ở nước ngoài; giúp 43 lượt học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng 449 công trình nước sạch và 435 công trình vệ sinh, góp phần nâng cao mức sống cho người dân…

Ông Võ Minh Quốc - Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Ban Đại diện - HĐQT Ngân hàng CSXH thị xã Kiến Tường đã thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch tín dụng từ cơ sở và phân khai vốn đúng quy định. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH thị xã tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai giải ngân các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đặc biệt là các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch tín dụng. Chú trọng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền giới thiệu các chương trình cho vay vốn, các đối tượng được vay vốn, có thể tiếp cận nhiều chương trình vay vốn khác nhau, hỗ trợ kịp thời cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay.../.

Tuấn Hùng