Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 579390
Tin tức sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 12/03/2023, 08:00
Kiến Tường – Ngân hàng CSXH giải ngân nguồn vốn “Cho vay Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”
12/03/2023
Khách hàng là Anh Trần Minh Thuận, ngụ ấp Ông Lễ, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, số tiền Anh vay vốn đợt này là 59 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, đây là nguồn vốn vay ưu đãi giúp cho người lao động có điều kiện cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.

Ngày 09/03/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường tổ chức giải ngân nguồn vốn đưa Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo Đề án của Tỉnh. Đây là trường hợp thứ hai trên địa bàn được giải ngân nguồn vốn này theo Nghị quyết 18 của HĐND tỉnh Long An quy định chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020-2025.

Khách hàng là Anh Trần Minh Thuận, ngụ ấp Ông Lễ, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, số tiền Anh vay vốn đợt này là 59 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, đây là nguồn vốn vay ưu đãi giúp cho người lao động có điều kiện cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, những lao động này, sau khi trở về sẽ là nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề và trở thành những nhân tố tích cực trong đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ông Phạm Văn Kiệt – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường cho biết "Thời gian tới, bên cạnh việc bố trí đủ nguồn vốn, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã Kiến Tường sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính để kịp thời giải ngân nguồn vốn vay cho Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tiếp tục công khai chính sách cho vay ưu đãi đến nhân dân;  phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật danh sách người trong độ tuổi lao động có thể tham gia xuất khẩu lao động để tư vấn, giới thiệu thị trường lao động phù hợp với khả năng, trình độ và nhu cầu của đối tượng".

cho vay đi xuất khẩu lao động.jpg

Được biết, tổng dư nợ tính đến 28/02/2023 tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Kiến Tường là trên 299 tỷ đồng, với 5.334 khách hàng còn dư nợ, thông qua 109 Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn. Doanh số cho vay từ đầu năm 2023 đến nay đạt trên 15,8 tỷ đồng với 278 lượt khách hàng vay vốn.  Doanh số thu nợ từ đầu năm đến nay đạt trên 5,6 tỷ đồng, bằng 35% doanh số cho vay./.

Nguồn tin: NHCSXH thị xã


Lượt người xem:   92
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang