Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 620071
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/05/2023, 21:00
Đảng ủy Phường 2 tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 10 năm thành lập thị xã Kiến Tường
17/05/2023
Đang xen vào những mẫu chuyện kể là các tiêc mục văn nghệ, các thí sinh đã thể hiện những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước cùng với các tiết mục múa

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, là người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam, là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam. Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp công nhân và giải phóng loài người, đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời cao đẹp, phẩm chất đạo đức cách mạng của Người mãi mãi là tấm gương sáng, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam trong mọi thời kỳ lịch sử. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vừa là nhiệm vụ trước mắt nhưng cũng vừa là nhiệm vụ lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhất là trong giai đoạn hiện nay Đảng ta thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 

Với nhận thức sâu sắc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, không chỉ là yêu cầu, nhiệm vụ, mà còn là tình cảm, nguyện vọng của Đảng và nhân dân. Vừa qua ngày 15/05/2023 Đảng ủy Phường 2 đã long trọng tổ chức Hội thi "Kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Kiến Tường (18/3/2013 – 18/3/2023). Tham gia hội thi có 10 thí sinh là đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đang làm việc và sinh hoạt tại Đảng bộ Phường 2. Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi gồm: Thi đề cương và thi kể chuyện.

Với tình cảm kính yêu đối với Bác, các thí sinh tham gia hội thi đã kể những câu chuyện xúc động và ý nghĩa về tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng; phong cách giản dị, đức tính cao thượng, khiêm tốn; ngợi ca nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn; nếp sống giản của Bác...đã mang đến cho người nghe những cảm xúc thiêng liêng. Nhiều thí sinh liên hệ thực tế sâu sắc về những lời dạy của Bác, đồng thời bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Bác Hồ. Đang xen vào những mẫu chuyện kể là các tiêc mục văn nghệ, các thí sinh đã thể hiện những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước cùng với các tiết mục múa.

hội thi kể chuyện.jpg

Nhìn chung các thí sinh đều có kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện tốt và diễn đạt sâu sắc, nội dung kể chuyện có sự phân tích, bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, gắn kết sinh động nội dung kể chuyện với nhận thức và hành động thực tiễn và rút ra bài học kinh nghiệm về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Bên cạnh đó các thi sinh còn có sự sáng tạo biết lồng ghép hình ảnh, tư liệu minh họa về Bác, làm tăng thêm phần sinh động, hấp dẫn cho mẫu chuyện, phù hợp với nội dung của bài dự thi. Đặc biệt các thí sinh có sự chuẩn bị hết sức chu đáo từ khâu nghiên cứu tài liệu, soạn đề cương, sưu tầm hình ảnh minh họa đến phần kể chuyện. Mong rằng thông qua Hội thi sẽ tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân cùng tham gia.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng cho thí sinh Lê Thị Hòe đến từ chi bộ trường MN Hương Dương; 01 giải Nhì trị giá 800.000 đồng cho thí sinh Nguyễn Thị Tài Linh đến từ chi bộ trường tiểu học Ngô Quyền; 03 giải Ba trị giá 500.000 đồng cho thí sinh Nguyễn Thị Lệ Thủy đến từ chi bộ Quân Sự, thí sinh Huỳnh Thị Ren đến từ chi bộ khu phố 4 và thí sinh Phạm Thị Lệ Thủy đến từ chi bộ trường THCS Võ Duy Dương cùng với 05 giải khuyến khích trị giá 200.000 đồng cho các thí sinh còn lại.

Thanh Tâm


Lượt người xem:   119
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang