Thứ 6, Ngày 30/09/2016, 16:00
Hoạt động của Hội người cao tuổi Thị xã trong 9 tháng đầu năm
30/09/2016
Trong 9 tháng đầu năm 2016, Hội Người cao tuổi thị xã Kiến Tường luôn triển khai thực hiện tốt công tác củng cố tổ chức Hội, cũng như quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Theo đó, từ đầu năm đến nay đã phát triển được195 hội viên mới, nâng tổng số hội viên người cao tuổi toàn thị xã hiện có 3.408  cụ, đạt tỉ lệ 103% so với tổng số người cao tuổi trong diện; thu quỹ hội được gần 155 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ hội toàn thị xã lên hơn 1 tỷ đồng, đạt chân quỹ bình quân 1 hội viên là hơn 300 ngàn đồng. Công tác chăm sóc người cao tuổi được các ngành, các cấp quan tâm và hội viên tích cực tham gia, toàn Thị xã xây dựng nguồn quỹ chăm sóc người cao tuổi được trên  186 triệu đồng, trong đó cao nhất Phường 1 được 51 triệu đồng, Bình Tân vận động được 20 triệu đồng; đã xóa 4 căn nhà tạm cho hội viên nghèo trị giá 175 triệu đồng, 8/8 đơn vị xã – phường; thành lập được các câu lạc bộ liên thế hệ, 86,5% cụ có bảo hiểm y tế, trong đó 1.487 cụ mua bảo hiểm y tế tự nguyện. Ban đại diện Hội người tuổi các xã – phường cũng đã tổ chức và tặng quà mừng thọ cho các cụ ở các độ tuổi từ 70 đến 100 và trên 100 tuổi được hơn 320 cụ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng và quan tâm đến người cao tuổi. Người luôn đánh giá cao vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Người nói: "Trách nhiệm của người cao tuổi là phải yêu quý, dìu dắt, bồi dưỡng lớp trẻ". Thấm nhuần lời dặn đó, Hội người cao tuổi thị xã đã làm tốt vai trò của mình, cụ thể đã vận động nhân dân làm 5 cầu nông thôn trị giá hàng trăm triệu đồng, cùng với các ngành các cấp vận động nhân dân làm hơn 8km đường giao thông nông thôn. Chăm lo cho học sinh nghèo hiếu học, Hội đã vận động quỹ khuyến học được 13 triệu 300 ngàn đồng, bên cạnh đó cũng đã vận động 21 học sinh bỏ học ra lớp phổ cập…

Phát huy những kết quả trên, Hội người cao tuổi thị xã Kiến Tường luôn ra sức thực hiện tốt việc"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh" bằng những phong trào thi đua thiết thực "Tuổi cao - gương sáng". Đó cũng chính là một trong nhiều hình thức để phát huy những giá trị văn hóa, góp phần thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ: "Tuổi già nhưng chí không già  Góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh"./.

Tấn Hoàng