Thứ 2, Ngày 03/10/2016, 10:00
Hội thi cán bộ đoàn giỏi và liên chi đoàn mạnh năm 2016
03/10/2016
Nhằm kiểm tra đánh giá năng lực, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đội ngũ Bí thư chi đoàn trên địa bàn Thị xã, ngày 30/9/3016 Thị đoàn Kiến Tường tổ chức hội thi Cán bộ đoàn giỏi và Liên hoan Chi đoàn mạnh năm 2016.

Hội thi có sự tham gia của 20 thí sinh là Bí thư, phó bí thư chi Đoàn trực thuộc Thị đoàn; Bí thư các chi Đoàn trực thuộc đoàn cơ sở, cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn. Hội thi đã diễn ra 3 phần gồm: thi trắc nghiệm kiến thức Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với hệ thống chính trị; hệ thống tổ chức và chức năng nhiệm vụ của tổ chức Đoàn; Những nội dung cơ bản về công tác Đoàn; Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp. Ở phần thi kỹ năng thuyết trình, hùng biện, mỗi thí sinh xây dựng một tiết mục giới thiệu về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở đơn vị mình; trình bày giải pháp, mô hình công tác Đoàn tại địa phương. Ở phần thi năng khiếu các thí sinh đã thê hiện năng khiếu của người cán bộ đoàn  trong  công tác Đoàn thông qua điều hành sinh hoạt tập thể, quản trò, hát múa cộng đồng, đố vui,…. Ở nội dung thi thuyến trình, hùng biện và thi năng khiếu các cán bộ đoàn đều có sự chuẩn bị, đầu tư chu đáo và diễn đạt thuyết phục nên đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của nhiều khán giả đến xem.

HOI THI CAN BO DOAN GIOI(1).jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hội thi Cán bộ đoàn giỏi và Liên hoan Chi đoàn mạnh năm 2016 là một sân chơi lành mạnh, bổ ích; đồng thời tạo điều kiện để các cán bộ Đoàn giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn; qua đó phát hiện, nhân rộng những mô hình hay, những giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, góp phần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Đoàn ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Thanh Kim – Chi đoàn Khối Kinh tế; giải nhì thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Giang – đoàn Phường 2; Hai thí sinh Nguyễn Thành Chơn – Đoàn xã Thạnh Hưng và Nguyễn Ngọc Phương Mai – Đoàn trường THPT Kiến Tường cùng đạt giải ba.

NGUYÊN KHÁNH