Thứ 5, Ngày 06/10/2016, 11:00
Kiến Tường: Tập trung phát triển thương mại - dịch vụ
06/10/2016

Trong những năm qua, bên cạnh phát huy thế mạnh phát triển nông nghiệp,công nghiệp, thị xã Kiến Tường còn đẩy mạnh phát triển thương mại-dịch vụ, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân theo hướng bền vững.Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2016, giá trị sản xuất ngành thương mại-dịch vụ trên địa bàn thị xã ước đạt gần 728 tỷ đồng, bằng 102% so với cùng kỳ; chiếm tỷ trọng trên 30% tổng cơ cấu.

Các lực lượng chức năng của thị xã duy trì thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả hàng hóa; chống đầu cơ tăng giá, gian lận thương mại. Theo đó, tình hình trật tự kinh doanh tại các chợ và giá cả thị trường cơ bản ổn định, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm trong nhân dân. Từ đầu năm đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã tổ chức kiểm tra 16 cơ sở bán đồ tạp hóa và 03 đại lý bia; kiểm tra an toàn vệ sinh lao động tại 03 cơ sở và tổ chức 01 đợt kiểm tra đo lường kinh doanh xăng dầu, nón bảo hiểm, đồ chơi trẻ em...Qua kiểm tra chưa phát hiện vi phạm. Hiện tại, Trung tâm Thương mại- Dịch vụ Kiến Tường đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, khẩn trương đưa vào sử dụng để thúc đẩy giao thương phát triển, góp phần nâng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của địa phương.

DOAN KIEM TRA LIEN NGANH.jpg

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả hàng hóa

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội, chủ trương của thị xã là phát triển đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng thương mại; hình thành các khu thương mại tập trung ở trung tâm thị xã; xây dựng các chợ tập trung tại các xã, phường… Để đạt được chỉ tiêu trên, thị xã Kiến Tường xây dựng các cơ chế chính sách khuyến khích, theo đó đã thu hút một số doanh nghiệp đăng ký đầu tư dự án trên địa bàn thị xã như Dự án Trung tâm Thương mại của Tập đoàn Vingroup, dự án thuê mặt bằng xây dựng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, dịch vụ hồ bơi tại Công viên văn hóa-thương mại Núi đất,…/.

Hoài Phương