Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 256463
Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 18/10/2016, 16:00
Phường 2 tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy và đoàn viên thanh niên
18/10/2016
Ngày 14 /10/2016, tại trụ sở UBND Phường 2; Đảng ủy Phường 2 tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Cấp ủy với Đoàn viên thanh niên với chủ đề “Thanh niên với lao động và việc làm”.

    Ngày 14/10/2016, tại trụ sở UBND Phường 2; Đảng ủy Phường 2 tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Cấp ủy với Đoàn viên thanh niên với chủ đề "Thanh niên với lao động và việc làm". Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Thọ - Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy thị xã; Đ/c Nguyễn Thị Ràng - Bí thư Đảng ủy Phường 2; Đ/c Nguyễn Thị Vân Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 2; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 2; Bí thư các chi bộ trực thuộc cùng 30 đoàn viên thanh niên đại diện cho các Chi đoàn khu phố trên địa bàn phường.

    Chương trình hội nghị đã giới thiệu với các bạn đoàn viên thanh niên một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đại hội đã thông quan một số chính sách có tác động sâu rộng và trực tiếp đến đối tượng Đoàn viên thanh niên đối với hoạt động và công tác Đoàn. Thông qua đó, Đoàn viên thanh niên sẽ được hưởng nhiều chính sách và sự quan tâm của Nhà nước và được tạo lập môi trường học tập, rèn luyện tốt hơn để phát triển toàn diện hơn.

 1.JPG

Đ/c Phan Văn Rành - Chủ tịch UBND Phường 2 giải trình các

 thắc mắc của đoàn viên, thanh niên

     Tại buổi tiếp xúc, đối thoại các đồng chí lãnh đạo đã lắng nghe 7 ý kiến phát biểu và 11 câu hỏi trực tiếp tại hội trường xoay quanh các vấn đề: các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho thanh niên; vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên để phát triển kinh tế gia đình; biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng đoàn viên, thanh niên vi phạm pháp luật; phương hướng giúp đỡ phát triển thanh niên trong công tác tập hợp đoàn viên ở ấp, khu phố trong thời gian tới; Vấn đề khu vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh thiếu niên trên địa bàn phường còn hạn chế; việc tổ chức tham quan các di tích lịch sử ngoài địa phương cho đoàn viêc thanh niên; tình trạng thanh niên không hăng hái khi tham gia nghĩa vụ quân sự; giải pháp khắc phực hiện tượng thanh thiếu niên nghiện game online, facebook đang có chiều hướng gia tăng….

    Trong không khí đối thoại sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn những câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của thanh niên tại hội nghị đối thoại đã được đ/c lãnh đạo cấp ủy trả lời trực tiếp 90%, cơ bản đáp ứng được những thắc mắc của đoàn viên, thanh niên đặt ra.

     Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và cần được làm thường xuyên hơn. Thông qua hoạt động đối thoại các đồng chí lãnh đạo cấp ủy muốn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến kiến nghị của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường; mong muốn Đoàn viên thanh niên cùng chia sẻ khó khăn với lãnh đạo. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để chỉ đạo giải quyết kịp thời. Đồng thời thông qua buổi đối thoại Đoàn viên thanh niên không chỉ được giải đáp những thắc mắc của mình mà còn nhận được những thông tin bổ ích liên quan đến những quan điểm, chính sách của Nhà nước đối với hoạt động của tuổi trẻ.

    Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Thị Ràng - Bí thư Đảng ủy Phường 2 nhấn mạnh, trong thời gian tới Phường sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để đoàn viên, thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước. Bên cạnh đó phường sẽ tạo mọi điều kiện để các hoạt động Đoàn được triển khai, thực hiện có hiệu quả. Hy vọng rằng tuổi trẻ Phường 2 sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, trí tuệ, tính năng động vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Thúy An

Lượt người xem:   61
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​