Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 258428
Tin tức sự kiện
Kiến Tường chủ động ứng phó tình hình mưa lũ
Thứ 6, Ngày 21/10/2016, 21:00
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Long An, những tháng cuối năm 2016, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều đợt mưa lớn kéo dài và nước lũ lên cao có khả năng gây ngập úng lúa vụ Thu Đông và Đông Xuân

    Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Long An, những tháng cuối năm 2016, tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều đợt mưa lớn kéo dài và nước lũ lên cao có khả năng gây ngập úng lúa vụ Thu Đông và Đông Xuân. Hiện mực nước lũ đo được tính đến ngày 20/10/2016 trên địa bàn thị xã Kiến Tường là 1,44m cao hơn 0,45m so với cùng kỳ năm 2015. Bên cạnh đó, do triều cường kết hợp với mưa nhiều nên có khả năng mực nước lũ sẽ tiếp tục lên cao trong những ngày tới. Do đó, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn  thị xã Kiến Tường đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống lụt bão đến các xã, phường trên địa bàn thị xã nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do lũ, bão và thiên tai gây ra. Toàn thị xã Kiến Tường có tổng số 63 ô đê bao khép kín với diện tích 12.482 héc ta và 22 ô đê bao lửng chưa khép kín với diện tích 2.661 héc ta, hiện bà con nông dân các vùng trũng đang tích cực bồi đắp, gia cố lại các khu vực đê bao ngăn lũ, ngoài ra, 06 trạm bơm điện ở các xã cũng hoạt động hết công suất, đặc biệt là khu vực ấp Bàu Chứa, xã Thạnh Hưng, bà con nông dân huy động toàn bộ sức người và các phương tiện chở đất gia cố thêm các đoạn đê ngăn lũ. Ngoài ra, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thị xã Kiến Tường cũng thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình mưa lũ trên các tuyến kênh rạch, qua đó có các biện pháp xử lý kịp thời, không để bị động trong quá trình mưa lũ kéo dài và khi mực nước lũ tiếp tục dâng cao.

    Ông Võ Hùng Cường - Trưởng Phòng Kinh tế, Phó ban chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn thị xã Kiến Tường cho biết: Đến thời điểm này, các công trình giao thông nông thôn như cầu, đường, cống thoát nước…đều đảm bảo trước tình hình mưa lũ, về cơ bản, hoàn thiện tương đối các công trình phòng, chống lũ.Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm hiện nay là công tác bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân trong mùa lũ, đặc biệt là tình trạng đuối nước ở trẻ em, tuy công tác vận động tuyên truyền được triển khai thường xuyên, nhưng do tâm lý chủ quan, bất cẩn của một số người dân nên tình trạng đuối nước ở trẻ em vẫn còn xảy ra. Để công tác này được đảm bảo, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thị xã Kiến Tường đã giao nhiệm vụ cụ thể đến từng xã, phường tổ chức tuyên truyền, vận động người dân bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ tính mạng trẻ em trong mùa lũ.

Gia cố các đê bao ngăn lũ ở ấp Bàu Chứa xã Thạnh Hưng.jpg

    Gia cố đê bao ngăn lũ tại ấp Bàu Chứa, xã Thạnh Hưng

     Song song đó, để tăng cường tính chủ động trong phòng chống lụt bão, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn thị xã Kiến Tường khuyến cáo bà con nông dân các xã, phường phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra mực nước, gia cố hệ thống đê bao để bảo vệ mùa màng, các xã, phường phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, xây dựng phương án phòng chống lụt bão phù hợp với tình hình từng địa phương, xây dựng và tổ chức thực hiện phương án phối hợp cứu hộ, cứu nạn với các xã, phường trong thị xã, phân công lực lượng lãnh đạo xã, phường thực hiện công tác huy động mọi nguồn lực để đối phó và khắc phục hậu quả theo phương châm "4 tại chỗ" khi có lũ, bão lớn xảy ra. Đặc biệt, một trong những giải pháp được thị xã đề cao là giữ vững thông tin liên lạc, không để xảy ra sự cố làm gián đoạn thông tin...Đài truyền thanh thị xã và các xã phường phát liên tục các bản tin và các văn bản chỉ đạo của thị xã và cấp trên về tình hình diễn biến mưa lũ cho người dân biết để chủ động đối phó kịp thời.

     Đến thời điểm này, các công việc tập trung cho công tác phòng chống lụt bão đã tương đối hoàn chỉnh. Thị xã cũng đã kiểm tra phương án phòng chống lụt bão của các đơn vị liên quan. Với những chuẩn bị tích cực, Thị xã Kiến Tường quyết tâm đảm bảo an toàn về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra./.

                                                                                     Tuấn Hùng

Lượt người xem:   81
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​