Thẩm tra hồ sơ xã Tuyên Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới 2016
Thứ 6, Ngày 21/10/2016, 21:00
Sáng ngày 21/10/2016, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới thị xã Kiến Tường phối hợp cùng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Long An đến thẩm tra hồ sơ xã Tuyên Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

THAM TRA HO SO XA TUYEN THANH DAT CHUAN NTM 2016.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Căn cứ theo Quyết định số 26 ngày 30/5/2016 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành quy định mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn Tỉnh đến năm 2020, hiện tại Xã Tuyên Thạnh đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo qui định. Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện. Xã Tuyên Thạnh đã tranh thủ được mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; tập trung phát triển sản xuất, ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo giảm, toàn xã hiện còn 72 hộ nghèo chiếm 3,84%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/ người/năm; Công tác phát triển văn hoá-xã hội, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh nông thôn đều được tập trung thực hiện tốt, đạt yêu cầu đề ra. Hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới...

Sau khi nghe địa phương báo cáo và kiểm tra hồ sơ theo các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, các thành viên trong Đoàn đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện. Đồng thời cũng yêu cầu xã Tuyên Thạnh tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định./.

Hoài Phương