Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 256451
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 21/10/2016, 21:00
Hội Phụ nữ xã Tuyên Thạnh góp sức xây dựng nông thôn mới
21/10/2016
Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, Hội Phụ nữ xã Tuyên Thạnh thị xã Kiến Tường đã lấy tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới là cơ hội để thay đổi nhận thức, hành vi của Cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường.

    Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, Hội Phụ nữ xã Tuyên Thạnh thị xã Kiến Tường đã lấy tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới là cơ hội để thay đổi nhận thức, hành vi của Cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường.

    Theo đó, bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực Hội phụ nữ xã phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình theo 8 tiêu chí "5 không, 3 sạch". Đó là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Đồng thời đưa nội dung thực hiện "5 không, 3 sạch" vào tiêu chí thi đua hàng năm. Qua đó, đã tạo được chuyển biến tích cực, giúp hội viên, phụ nữ cùng các thành viên trong gia đình ý thức rõ hơn về trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực thực hiện các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhất là trong hưởng ứng thực hiện tốt chủ trương xây dựng Nông thôn mới ở địa phương. Thực tế cho thấy, cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" còn tác động lớn đến hoạt động của hội, thúc đẩy cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia sinh hoạt và có những việc làm thiết thực, hữu ích tại địa phương.

HOI PHU NU TUYEN THANH GOP SUC XAY DUNG NTM.jpg

     Phụ nữ xã Tuyên Thạnh làm vệ sinh các tuyến đường giao thông

     Chủ tịch Hội LHPN xã Tuyên Thạnh-Thị xã Kiến Tường- Nguyễn Thị Minh Thảo vui vẻ chia sẽ " Hàng năm có 100% hộ gia đình cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện gia đình " 5 không 3 sạch", kết quả bình xét hàng năm hộ đạt 8 nội dung chiếm trên 90% trở lên. Tính riêng trong năm 2016, có trên 99,7% hộ đạt 8 nội dung"

    Chủ tịch Hội LHPN xã Tuyên Thạnh Thị xã Kiến Tường Nguyễn Thị Minh Thảo cho biết thêm Hội phụ nữ xã còn vận động thực hiện nhiều mô hình thi đua chuyển từ học tập sang làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và góp phần xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, hàng năm mô hình "hủ gạo tình thương" đã vận động hổ trợ trên 250 ký gạo cho hội viên, phụ nữ nghèo; mô hình "góp vốn hỗ trợ học sinh sinh viên nghèo" có 26 thành viên tham gia hàng tháng đã hỗ trợ cho mỗi em học sinh là 2 triệu 600 ngàn đồng; riêng mô hình " mái ấm hội viên" tính từ năm 2013 đến nay đã huy động hỗ trợ xây dựng 7 căn, tổng số tiền huy động góp vốn, xi măng xoay vòng giúp nhau trên dưới 200 triệu đồng…Ngoài ra để tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ xã Tuyên Thạnh còn vận động thành lập 46 tổ tiết kiệm, số tiền huy động xoay vòng giúp nhau hàng năm gần 230 triệu đồng; Tranh thủ vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội với nguồn vốn ủy thác Hội quản lý trên 9 tỷ đồng, xét giải quyết cho trên 400 hộ vay; Duy trì và phát huy tốt hiệu quả hoạt động của 03 tổ liên kết sản xuất phơi lúa, dặm lúa và nấu đám…Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, nhiều hội viên, phụ nữ có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình, tính từ năm 2013 đến nay đã giúp cho 12 hộ nghèo do nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững.

    Hiện tại, xã Tuyên Thạnh đã gần chạm đích xã nông thôn mới, với 19/19 tiêu chí cơ bản hoàn thành và đang tiếp tục phấn đấu hoàn thiện một vài tiêu chí để được phúc tra công nhận trong năm 2016. Như vậy, có thể khẳng định trong những thành tích chung xã Tuyên Thạnh đạt được, có sự đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ với những hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Hội./.

Hoài Phương

Lượt người xem:   45
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​