Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 620071
 
Tin tức sự kiện
 
Câu lạc bộ “Canh tác thông minh” được thành lập nhằm tập hợp các hội viên nông dân cùng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; liên kết các kỹ sư, nhà khoa học vào khu sản xuất; tham gia đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch điện tử.  
 
UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND thị xã Kiến Tường rà soát, cập nhật vành đai sạt lở; phối hợp các đơn vị có liên quan theo dõi, khoanh vùng khu vực bị sạt lở đặc biệt nguy hiểm, thiết lập hành lang an toàn; bố trí lực lượng theo dõi diễn biến sạt lở; đồng thời, tổng hợp tình hình sạt lở, kịp thời báo cáo UBND tỉnh. 
 
Tọa đàm nhằm tuyên truyền quảng bá phương pháp sử dụng phân lân nung chảy có hiệu quả trong sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024 thích ứng với biến đổi khi hậu; góp phần nâng cao năng suất lúa tại các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh. 
 
Tổng diện tích mô hình trong vụ Hè thu năm 2023 là 100ha, lợi nhuận bình quân trên 23 triệu đồng/ 1ha sau khi trừ chi phí sản xuất. Kết quả cho thấy mô hình đã mang lại lơi ích về nhiều mặt, ngoài hiệu quả kinh tế mang lại mô hình còn có tác động lớn về mặt môi trường, xã hội và nâng cao thay đổi nhận thức của cộng động, nông sản làm ra là nông sản sạch, đủ sức cạnh tranh trên thị trường lúa gạo. 
 
Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An đã có cuộc họp với các địa phương và các đồn biên phòng thuộc địa bàn các huyện Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng và Thị xã Kiến Tường nhằm triển khai giải pháp ngăn chặn hoạt động buôn bán, vận chuyển heo qua biên giới. 
 
Lớp tập huấn chương trình quản lý dịch hại (IPM) trên cây lúa diễn ra trong vòng 15 tuần với sự tham gia của 30 học viên nông dân, giúp các học viên hiểu rõ về quy trình sản xuất lúa theo hướng bền vững, nâng cao kỹ năng quản lý đồng đồng, bảo tồn thiên địch bảo vệ ruộng lúa hạn chế sâu hại tấn công. 
 
Ngày Môi trường thế giới năm 2023, với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu, kiểm soát 
 
Mô hình này được triển khai trong vụ Đông xuân năm 2022-2023, có 16 hộ tham gia với tổng diện tích 50ha. Giống lúa thực hiện trong mô hình là RVT và Đài thơm 8 
 
Ngoài ra, trên địa bàn thị xã có 120 nhà yến, trong đó, có 84 nhà yến riêng lẻ và 36 nhà yến kết hợp nhà ở; có 89 nhà yến thuộc khu vực được phép chăn nuôi, hầu hết các nhà yến đều có khoảng cách tối thiểu 300 m đối với khu, cụm, tuyến dân cư các xã và 31 nhà yến thuộc khu vực không được phép chăn nuôi tại các phường 
 
Cung cấp những kiến thức về kỹ thuật ủ cỏ, dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa mưa, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Qua buổi tập huấn đã giúp cho bà con nông dân nhận biết các loại bệnh thường gặp ở đàn vật nuôi và cách phòng trừ các loại bệnh dịch ở trâu, bò như tụ huyết trùng, viêm da nổi cục, lở mồm long móng...; bệnh cúm gia cầm, tụ huyết trùng, viêm phế quản 
 
 
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang