Thông báo về việc nghỉ Tết và treo cờ Tổ quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là công chức, viên chức) nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Năm ngày 08/02/2024 đến hết thứ Tư ngày 14/02/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

UBND thị xã thông báo việc nghỉ Tết và treo cờ Tổ quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, như sau:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là công chức, viên chức) nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Năm ngày 08/02/2024 đến hết thứ  ngày 14/02/2024 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

2. Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp; người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm Quý Mão và 04 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 02 ngày cuối năm Quý Mão và 03 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 03 ngày cuối năm Quý Mão và 02 ngày đầu năm Giáp Thìn.

3. Các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ Nhân dân treo cờ Tổ quốc từ chiều ngày 08/02/2024 đến hết ngày 12/02/2024; dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan khu phố, cơ quan, đơn vị và nhà ở xanh - sạch - đẹp. Các cơ quan treo khẩu hiệu theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thị ủy và Phòng Văn hóa và Thông tin.

4. Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trực để thực hiện nhiệm vụ theo quy định, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân; bố trí người trực, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ Tết và đảm bảo các điều kiện để hoạt động trở lại ngay sau thời gian nghỉ Tết theo quy định.

Chi tiết xem tại đây.