Kiến Tường – Tổng kết công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác Dân vận và phong trào thi đua dân vận khéo
Ngày 04/01, Thị ủy Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; Công tác dân vận, dân tộc – tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023. Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy - Phạm Văn Cư đến dự; Phó Bí thư thường trực Thị ủy Kiến Tường – Lê Hồng Hạnh chủ trì hội nghị.

Trong năm, Ban Thường vụ Thị ủy tiến hành kiểm tra 02 chuyên đề đối với 10 tổ chức đảng và 10 đảng viên là người đứng đầu đơn vị; Cấp ủy cơ sở kiểm tra đối với 14 tổ chức đảng và 14 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 11 tổ chức đảng và 16 đảng viên. Năm 2023, Đảng bộ thị xã có 04 đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Công tác giám sát được thực hiện nghiêm túc về nội dung giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề. Kiểm tra giám sát thực hiện theo chương trình, kế hoạch, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; chất lượng các cuộc kiểm tra giám sát được nâng lên, xử lý kỷ luật đối với đảng viên đảm bảo nghiêm minh, kịp thời, đúng nguyên tắc, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

z5042349687555_b4ffe49895bb8d95fed54e873e40227a.jpg

Công tác dân vận được tập trung thực hiện tốt, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, nhân dân nghèo các dịp lễ tết. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng rãi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Chức sắc, tín đồ các tôn giáo, đồng bào các dân tộc tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Kiến Tường - Lê Hồng Hạnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo tiếp tục lãnh đạo triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2024 đạt kế hoạch; tăng cường công tác nắm bắt tình hình Nhân dân, dư luận xã hội để kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, tăng cường tiếp xúc, đối thoại để giải quyết; gắn với giám sát hoạt động của cấp uỷ, chính quyền trong việc giải quyết vì mục tiêu tạo sự đồng thuận, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Dịp này, nhiều tập thể được khen thưởng các thành tích tiêu biểu trong công tác dân vận; công tác dân tộc – tôn giáo; thực hiện quy chế dân chủ và phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên địa bàn thị xã Kiến Tường năm 2023./.