Kiến Tường: Chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và 8/2021
BHXH thị xã phối hợp với Bưu Điện thị xã Kiến Tường chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8 năm 2021 vào cùng chi trả tháng 7/2021 bắt đầu chi trả từ ngày 06/07/2021 đến ngày 10/7/2021.

BHXH tỉnh Long An ban hành công văn số 1212/BHXH-TCKT ngày 29/6/2021 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 7, tháng 8 năm 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố trong khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng trên địa thị xã Kiến Tường được đầy đủ, kịp thời, an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Long An; BHXH thị xã phối hợp với Bưu Điện thị xã Kiến Tường chi trả  lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8 năm 2021 vào cùng chi trả tháng 7/2021 bắt đầu chi trả từ ngày 06/07/2021 đến ngày 10/7/2021.

Thông báo đến từng người hưởng biết về thời gian, địa điểm chi trả, các biện pháp phòng chống dịch tại điểm chi trả để người hưởng bố trí thời gian đến nhận tiền phù hợp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Long An, UBND thị xã Kiến Tường.

1. Đối với người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản.

Thực hiện chuyển đầy đủ lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 7/2021 và tháng 8/2021 cùng một đợt vào tài khoản cá nhân của người hưởng, hoàn thành trước ngày 06/7/2021.

2. Đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng nhận bằng tiền mặt.

Bưu điện thị xã Kiến Tường trực tiếp chi trả cho người hưởng tại các điểm chi trả, bắt đầu chi trả từ ngày 06/07/2021 đến ngày 10/07/2021.

- Yêu cầu nhân viên chi trả, nguời hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách,… theo đúng quy định. Bưu điện chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí tại điểm chi trả để phục vụ người hưởng trong trường hợp người hưởng không có khẩu trang

- Tăng cường nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, tránh tụ tập đông người, giử khoảng cách tối thiểu 1,5m mỗi người, đảm bảo an toàn tiền mặt theo quy định.

Kết hợp vận động khuyến khích người hưởng với giải pháp cụ thể thực hiện chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân theo Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội./.

Xuân Nhung – BHXH thị xã Kiến Tường